Cách khắc phục răng vẩu ở trẻ em

Tin tức

Trang chủ » Cách khắc phục răng vẩu ở trẻ em?
Cách khắc phục răng vẩu ở trẻ em?
31/03/2022 / content1 / Tin tức

Cách khắc phục răng vẩu ở trẻ em?

Răng vẩu không chỉ xuất hiện ở người lớn mà nó cũng thường xuyên xảy ra ở trẻ nhỏ. Vậy cách khắc phục răng vẩu ở trẻ em là gì? Và cần lưu ý gì trong quá trình điều trị chúng không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của nha khoa B.F.Dentistry để có được thông tin. 

Răng vẩu ở trẻ em là như thế nào?

Ở những bé có hàm răng vổ thì thường răng hàm trên nhô ra phía trước khá nhiều so với hàm răng dưới, khiến cho môi khó khép lại, gương mặt cũng mất đi vẻ đẹp hài hoà tự nhiên. 

Răng vẩu

Răng vẩu 

Nguyên nhân nào khiến bé bị vẩu?

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho bé bị vẩu như:

  • Do di truyền từ thế hệ trước

Trong một gia đình có ông, bà hoặc bố, mẹ chẳng may bị hô thì đến đời con cháu rất khó tránh được. Do đó, yếu tố di truyền chiếm đến 80% dẫn đến hàm răng vổ. 

  • Do quá trình đổi răng không được bình thường

Ở một số bé, khi răng sữa chưa rụng, răng vĩnh viễn đã hình thành và phát triển, khiến cho răng mọc xô lệch, không đúng vị trí vô tình làm cho răng bị hô.

  • Do thói quen xấu của trẻ

Một nguyên nhân khác cũng gián tiếp hình thành lên hàm răng vẩu ở trẻ đó là những thói quen xấu hàng ngày như: mút tay thường xuyên, tật đẩy lưỡi, ngậm ti giả,…

Nguyên nhân dẫn đến răng vẩu ở trẻ em

Tật mút tay ở trẻ em khiến cho răng bị vẩu ở trẻ em 

Cách khắc phục răng vẩu ở trẻ em là gì?

Theo các nha sĩ hàng đầu Việt Nam thì cách khắc phục răng vẩu cho trẻ em tốt nhất là niềng răng. Bởi đây là phương pháp rất an toàn và hiệu quả đối với những trẻ có hàm răng không mấy đẹp. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng các mắc cài gắn lên răng buộc chặt bằng hệ thống dây thun. Nhờ đó, những răng mọc lệch được trở về đúng chỗ, tình trạng hô, vẩu cũng không còn nữa. Mà thay vào đó là một hàm răng đều, đẹp và thẳng hàng. Các bé sẽ thoải mái cười tự tin một cách rạng rỡ. 

cách khắc phục răng vẩu ở trẻ em bằng niềng răng

Niềng răng ở trẻ em

Niềng răng trẻ em có cần phải nhổ răng không?

Có rất nhiều phụ huynh lo lắng và đặt ra câu hỏi: Liệu niềng răng trẻ em có cần nhổ răng không? Và câu trả lời là không. Vì do xương hàm của các bé chưa phát triển toàn diện. Hơn nữa, răng vĩnh viễn chưa phát triển hết nên không nhất thiết phải nhổ răng mà vẫn có thể chỉnh nha như bình thường. 

Thời gian niềng răng ở trẻ nhỏ là bao lâu?

So với người lớn thì quá trình chỉnh nha ở các bé diễn ra khá nhanh chỉ rơi vào khoảng 12 – 18 tháng là đã có được bộ răng đẹp như ý muốn. Do đó các chuyên gia khuyên cho trẻ niềng răng càng sớm càng tốt để tiết kiệm chi phí cũng như rút ngắn được thời gian chỉnh nha. 

Như vậy, với thông tin trên mà B.F.Dentistry vừa đưa ra đã mang đến cho người đọc những thông tin bổ ích về cách khắc phục răng vẩu cho trẻ. 

Để liên hệ tới B.F.Dentistry, khách hàng có thể thông qua:

Địa chỉ:

837 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 02836362179

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ:
CHECK IMPLANT COSTS
IN 3 SECONDS!
QUICK CONSULTATIONS
SCHEDULE A CONSULTATION NOW
A PROFESSIONAL COUNSELOR IS WAITING FOR YOU