Cách làm đều răng không cần niềng - NHA KHOA PLAN

Tin tức

Trang chủ » Cách làm đều răng không cần niềng
Cách làm đều răng không cần niềng
04/05/2022 / Khoa Nha / Tin tức

Cách làm đều răng không cần niềng

Với các phương pháp làm đều răng không cần niềng răng là những phương pháp được mọi người áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên đây có phải là cách giải pháp hiệu quả?

Cách làm đều răng mà không cần niềng răng tại nhà có hiểu quả?

Để có thể có được hàm răng đều và đẹp thì không ít người đã áp dụng các phương pháp như:

  • Đẩy răng bằng tay: sử dụng 2 ngón tay đó là ngón trỏ và ngón cái. Dùng để đẩy răng vào phía bên trong. Với động tác này bạn chỉ cần thực hiện từ 15 phút mỗi ngày. Và bạn nên kiên trì thự hiện trong thời gian dài thì sẽ có sự thay đổi của hàm răng vẩu. Tuy nhiên phương pháp này sẽ chỉ có thể hiệu quả khi bạn còn ở tuổi dậy thì.

    Dùng dây thun làm khít răng bị thưa có nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe răng miệng của người sử dụng

  • Dụng cụ kéo răng: Đó chính là giải pháp truyền thống với dụng cụ kéo răng hô. Với phương pháp này bạn sẽ sử dụng dây thun hoặc dây kẽm. Sau đó sẽ quấn quanh vị trí răng cần niềng như ở trên các bài báo. Tuy nhiên thì phương pháp này mang lại nhiều nguy cơ gây hại cho răng miệng. Như là có thể khiến quai hàm của bạn bị tổn thương. Bạn phải chịu những cơn đau, ê buốt kéo dài. Có thể làm hàm bị lệch đi và nặng hơn đó là bạn có thể bị viêm hoặc chết tủy răng. Làm ảnh hưởng tới nguồn máu cũng cấp ở nướu gây ra tình trạng viêm nhiễm. Những vật dụng này không được đảm bảo sẽ gây nên nhiễm trùng răng miệng.

Vì vậy mà dù có tiết kiệm thì bạn cũng không nên xem thường sức khỏe răng miệng của mình. Đừng nên áp dụng những phương pháp này nếu không muốn để lại những hậu quả nghiêm trọng.

Các giải pháp làm răng đều mà không cần niềng thực hiện tại nha khoa

Tùy vào trường hợp răng miệng của bạn mà bác sĩ sẽ áp dụg phương pháp cụ thể. Để vừa có thể tiết kiệm được chi phí cho bạn mà còn vừa mang lại hiệu quả cao. Để biết được tình trạng răng không đều có cần niềng không thì phải đến nha khoa. Đến các nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra và đánh giá tình hình cụ thể. Các phương pháp làm răng đều mà không cần niền răng tại nha khoa bạn có thể tham khảo:

  1. Mài răng để răng được đều hơn

Với phương pháp này sẽ chỉ áp dụng cho những trường hợp răng bị hô nhẹ. Và không có những dấu hiệu sai khớp cắn nhiều. Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ đi một phần men răng để điều chỉnh lại răng được đều hơn. Nhưng bạn cần phải lưu ý vì cần phải tác động lên răng nên phải chọn nha khoa uy tín. Và bác sĩ thực hiện có tay nghề cao để đảm bảo an toàn.

Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ đi một phần men răng để điều chỉnh lại răng được đều hơn.

Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ đi một phần men răng để điều chỉnh lại răng được đều hơn.

  1. Bọc răng sứ để răng được đều hơn

Phương pháp này là giải pháp hiệu quả để giúp răng đều hơn và còn làm răng trắng sáng hơn. Phương pháp này sẽ được thực hiện bằng cách chụp mão răng sứ bên ngoài răng thật. Những mão răng sứ này sẽ có thiết kế u như răng thật về kích thước, hình dáng và màu sắc. Mão răng sứ sẽ được điều chết riêng để phù hợp với khuôn mặt từng người.

Phương pháp này là giải pháp hiệu quả để giúp răng đều hơn và còn làm răng trắng sáng hơn

Phương pháp bọc răng sứ là giải pháp hiệu quả để giúp răng đều hơn và còn làm răng trắng sáng hơn

Vì vậy mà bọc răng sứ chính là giải pháp được đông đảo người dùng áp dụng. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 2 lần đến nha khoa là đã cải thiện được tình trạng răng miệng của mình. Tuy nhiên, nếu răng bạn bị lệch lạc và hô vẩu quá nhiều. Thì phương pháp chỉnh nha sẽ chính là phương pháp tốt và hiệu quả cho bạn. Nó có thể cho bạn được hàm răng như mong muốn của bản thân.

Chia sẻ:
CHECK IMPLANT COSTS
IN 3 SECONDS!
QUICK CONSULTATIONS
SCHEDULE A CONSULTATION NOW
A PROFESSIONAL COUNSELOR IS WAITING FOR YOU