Những Điều Bạn Cần Biết Về Răng Vẩu Và Cách Làm Răng Đỡ Vẩu

Tin tức

Trang chủ » Những Điều Bạn Cần Biết Về Răng Vẩu Và Cách Làm Răng Đỡ Vẩu
Những Điều Bạn Cần Biết Về Răng Vẩu Và Cách Làm Răng Đỡ Vẩu
01/04/2022 / content1 / Tin tức

Những Điều Bạn Cần Biết Về Răng Vẩu Và Cách Làm Răng Đỡ Vẩu

Răng vẩu là một tình trạng khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Nó không chỉ ảnh hưởng đến diện mạo, nụ cười kém thu hút mà còn gây rối loạn hệ thống cơ vòng miệng và cơ hàm, gây mất cân đối khuôn mặt, ảnh hưởng đến khớp cắn và nhu cầu ăn uống. Hiện nay có rất nhiều cách khắc phục răng vẩu như bọc răng sứ thẩm mỹ, niềng răng,… Nhưng đâu là cách tốt nhất để làm răng đỡ vẩu?

Các trường hợp răng vẩu phổ biến mà bạn cần biết?

  • Răng vẩu hàm trên: Vẩu hàm trên có những đặc điểm như: cấu trúc hàm phát triển quá mức, hàm trên nhô cao, hai hàm lệch nhau. Hoặc mất cân bằng khuôn mặt, khả năng phát âm, chức năng ăn nhai và vấn đề thẩm mỹ.
  • Răng vẩu hàm dưới: Hàm dưới mọc lệch và răng hàm dưới nằm ngoài răng hàm trên. Khi ngậm miệng, hàm có thể bị lệch sang trái hoặc phải. Nếu không được điều trị, răng và xương hàm có thể bị ảnh hưởng dẫn đến khớp cắn bị lệch và khả năng nhai thức ăn cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.
  • Răng vẩu cằm lẹm: Chủ yếu là do cấu trúc xương cằm làm tổng quan khuôn mặt mất cân đối. Cằm lẹm không gây ảnh hưởng nhiều về sinh hoạt hằng ngày nhưng gây ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ.
  • Răng vẩu hở lợi: Là hiện tượng khi cười lợi bị lộ ra quá nhiều, thường là do răng quá ngắn,… Mặc dù không gây ảnh hưởng sinh hoạt hằng ngày nhưng lại mất thẩm mỹ.

Răng hô hở lợi

Răng hô hở lợi

Nguyên nhân dẫn đến răng vẩu?

  • Do bẩm sinh: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất hiện nay. Chủ yếu là do con cái thừa hưởng gen của bố mẹ dẫn đến răng bị vẩu.
  • Do một số yếu tố về xương và hàm: Đây cũng là một trong số những nguyên nhân khổ biển: Răng mọc lệch so với mức tiêu chuẩn; Sự bất đối xứng khi xương hàm nhỏ nhưng kích thước răng lại quá lớn; Hàm và xương hàm quá to hoặc phát triển bất thường
  • Do thói quen xấu: Một số thói quen xấu được hình thành từ bé cũng có nguy cơ làm răng bị vẩu, ví dụ như: Trẻ em có thói quen mút ti giả, ngậm tay,… trong quãng thời gian dài. Thay răng quá sớm hoặc quá muộn.

Tật mút tay ở trẻ em

Tật mút tay ở trẻ dẫn đến hô răng

Tác hại của răng vẩu?

  • Gây mất thẩm mỹ, làm cho người bị vẩu thiếu tự tin, ngại giao tiếp với mọi người. Thậm chí còn bị trêu chọc, gây ảnh hưởng tâm lý nặng nề
  • Răng vẩu làm giảm khả năng nhai thức ăn, khi việc này xảy ra quá thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa
  • Ngoài ra nó còn làm ảnh hưởng đến răng miệng do hàm răng nhô ra quá nhiều

Cách làm răng đỡ vẩu hiệu quả, an toàn

Ngày nay, việc điều trị răng vẩu không còn là vấn đề quá khó, ta có thể khắc phục tình trạng này bằng phương pháp chỉnh nha hiện đại. Tùy thuộc vào mức độ vẩu và tình trạng sẽ có những phương pháp khắc phục phù hợp. Điều cốt yếu là bạn cần tìm được địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng.

Chỉnh răng vẩu bằng cách khắc phục hàm

Đây là phương pháp tác động đến cấu trúc xương hàm, phải được sự chỉ dẫn của bác sĩ. 

Ưu điểm của phương pháp này là khắc phục tình trạng vẩu một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó còn có nhược điểm như đòi hỏi chi phí cao và trình độ y bác sĩ có trình độ.

Chỉnh răng bằng cách bọc răng sứ

Đây là phương pháp cũng được nhiều người lựa chọn. Phương pháp này đem lại hiệu quả và tính thẩm mỹ cao, quá trình thực hiện đơn giản hơn và nhanh hơn. Nhưng chỉ áp dụng cho những trường hợp bị vẩu nhẹ.

Chỉnh răng bằng phương pháp niềng răng

Đây là một trong các phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.  Bởi vì chúng khá an toàn và có nhiều loại để khách hàng chọn lựa, đem lại hiệu quả cao và phù hợp với những đối tượng răng vẩu quá mức.

Hình ảnh niềng răng hô

Hình ảnh niềng răng hô

Hiện nay, trên thị trường một trong những nha khoa được đánh giá cao không thể không nhắc đến B.F DENTISTRY. Đây là một gợi ý không tồi cho những bạn có nhu cầu tìm hiểu về cách làm răng đỡ vẩu và các vấn đề khác về răng miệng.

Địa chỉ: Số 837 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 02836362179

Website: https://nhakhoabf.com/

Chia sẻ:
CHECK IMPLANT COSTS
IN 3 SECONDS!
QUICK CONSULTATIONS
SCHEDULE A CONSULTATION NOW
A PROFESSIONAL COUNSELOR IS WAITING FOR YOU