Cách làm răng hết hô tại nhà nên biết? - NHA KHOA PLAN

Tin tức

Trang chủ » Cách làm răng hết hô tại nhà nên biết?
Cách làm răng hết hô tại nhà nên biết?
11/02/2022 / content1 / Tin tức

Cách làm răng hết hô tại nhà nên biết?

Ngày nay, không cần đến nha khoa con người vẫn có cách làm răng hết hô tại nhà. Vậy đó là những phương pháp gì? Có hiệu quả hay không? Bài viết này, Nha khoa B.F.Dentistry sẽ giúp bạn có được thông tin. 

Răng hô là loại răng gì? 

Răng hô là loại răng mọc xấu, không đồng đều, hàm trên có xu hướng chìa ra và hàm dưới thụt lại. Khiến khuôn mặt thiếu đi tính cân đối, không đồng đều, ảnh hưởng đến việc ăn nhai. 

Răng hô

Hình ảnh răng hô

Răng hô có 2 loại và được chia theo 2 mức độ đó là: hô nặng và hô nhẹ. 

Cách nhận biết răng hô nặng và răng hô nhẹ?

  • Răng hô nhẹ.

Răng hô nhẹ rất khó có thể nhận biết nếu như không quan sát kỹ. Và dấu hiệu biết được là căn cứ vào chiều mọc của các răng hàm trên đặc biệt là răng cửa. Đó là khi chúng mọc lệch về phía trước góc 20 đến 30 độ so với răng hàm dưới. Để nhận biết đơn giản nhất xem mình có bị hô nhẹ hay không thì có thể nhìn theo góc nghiêng. Răng sẽ không thẳng mà bị chìa và nhô ra ngoài một ít.

Răng hô nhẹ

Răng hô nhẹ

  • Răng hô nặng.

Tình trạng răng hô nặng thì dễ dàng nhận ra. Bởi vì khi đó, hàm răng trên sẽ nhô ra tương đối nhiều so với hàm răng dưới. Và khi đó môi của người bị hô nặng sẽ nhô ra tương đối rõ ràng về phía trước.

Răng hô nặng

Răng hô nặng

Đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị hô?

Trước khi đến với cách làm răng hết hô tại nhà, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến răng bị hô. Tình trạng hô của răng bởi vì hai lý do chính sau đây:

  • Do di truyền.

Đây là đặc điểm do cấu trúc gen khởi thủy của người châu Á. Hầu hết những người mà hô răng thì cũng đều có người trong gia đình gặp tình trạng như vậy. Giữa răng hàm dưới và hàm trên của con người sẽ có sự thay đổi tự nhiên từ khi sinh ra. Và khi lớn lên, răng hàm dưới tăng trưởng với cường độ cao hơn sẽ khiến sự sai biệt này bị xoá đi. Tuy nhiên, nếu xương hàm trên phát triển quá mức hay xương hàm dưới kém phát triển bởi vì yếu tố di truyền thì sẽ lf sai khớp cắn. Từ đó, dẫn đến tình trạng hô răng.

Ngoài ra, nếu lợi ở hàm trên quá to thì cũng dễ dẫn đến hô răng dù răng có mọc bình thường. 

  • Do tác động bên ngoài.

Tình trạng hô do vật cản nguyên nhân đến từ thói quen xấu từ khi còn nhỏ. Đó là: mút tay, đẩy lưỡi, ngậm vú giả quá lâu khi còn nhỏ. Điều này dẫn đến sự sai lệch trong phát triển của răng, hàm.

Làm răng hết hô tại nhà liệu có khả quan?

Nếu như chưa có điều kiện đến nha sĩ, bạn hoàn toàn có thể tự làm răng hết hô tại nhà. Cùng tham khảo các cách sau đây của B.F.Dentistry:

  • Dùng lực từ tay để đẩy răng:

Cách làm này rất đơn giản bằng việc dùng tay để đẩy răng vào bên trong. Lực tác động từ tay giúp răng dịch chuyển từ từ. Cách thực hiện này chỉ hiệu quả đối với trẻ từ 6-12 tuổi. Bởi vì trẻ nhỏ thì cấu trúc xương hàm sẽ di chuyển dễ hơn dp chưa phát triển hết. 

  • Dùng lưỡi đẩy răng:

Lực kéo răng lùi lại phía trong của lưỡi tạo lực tác động lên răng bị hô. Đặt lưỡi vào khoảng trống dọc theo nướu và đẩy nhẹ để có hiệu quả. Việc này phải thực hiện rất nhiều mới mang lại hiệu quả vì lực kéo của lưỡi quá nhỏ.

  • Sử dụng dụng cụ niềng răng tháo lắp để làm răng hết hô.

Hình ảnh niềng răng tháo lắp

Hình ảnh niềng răng tháo lắp

Dụng cụ niềng răng tháo lắp được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Vì nó rất dễ tháo lắp để ăn uống, vệ sinh. 

Để được tư vấn, giải đáp thắc mắc về làm răng hết hô tại nhà, quý khách xin vui lòng liên hệ với B.F.Dentistry theo cách thức sau: 

Địa chỉ: 

837 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Q.Bình Thạnh, TP.HCM 

Hotline: 02836362179 

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ:
CHECK IMPLANT COSTS
IN 3 SECONDS!
QUICK CONSULTATIONS
SCHEDULE A CONSULTATION NOW
A PROFESSIONAL COUNSELOR IS WAITING FOR YOU