Câu hỏi thường gặp - NHA KHOA PLAN

Câu hỏi thường gặp

Q.
Tôi không biết mình nên niềng răng trong suốt hay niềng răng mắc cài.
A.

Niềng răng trong suốt See Through Aligner có thể điều trị được đa dạng những trường hợp như răng khấp khểnh, khớp cắn lệch trên dưới, gương mặt bất đối xứng,…

See through aligner giúp bạn có hàm răng đều, đẹp và khoẻ mạnh.

Khi răng không đều và khấp khểnh, sẽ rất khó để có thể lấy đi hoàn toàn những mảng bám còn đọng lại ở kẽ răng. Sau khi niềng răng, không những bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp mà còn giúp bạn vệ sinh răng tốt hơn, phòng ngừa được các bệnh răng miệng thường gặp như sâu răng, nha chu,…

See Through Aligner điều chỉnh khớp cắn lệch lại thành khớp cắn đúng, giúp bảo vệ răng và khớp thái dương hàm.

See Through Aligner giúp cải thiện phát âm và chức năng ăn nhai của răng thông qua việc nắn chỉnh khớp cắn.

See Through Aligner điều trị chứng bất đối xứng ở gương mặt sinh ra do hàm trên và hàm dưới khớp cắn lệch nhau.

Với những trường hợp sử dụng nong hàm, See Through Aligner còn giúp cải thiện chứng ngáy và hội chứng ngừng thở khi ngủ.

Q.
Cách quản lý trong quá trình niềng răng trong suốt như thế nào?
A.

Yếu tố quan trọng nhất trong niềng răng trong suốt chính là đến nha khoa tái khám đúng hẹn. Song song đó, sự hợp tác của bệnh nhân cũng rất quan trọng vì nếu bệnh nhân không đeo khay thường xuyên thì răng sẽ không thể di chuyển được. Tuy khay niềng See Through Aligner có thể tháo ra khi đánh răng nên bạn có thể vệ sinh răng miệng dễ dàng, nhưng chúng ta không nên vì thế chủ quan mà hãy vệ sinh răng miệng thường xuyên và kỹ càng bạn nhé.

Q.
Tôi có thể niềng răng trong suốt See Through Aligner ở đâu?
A.

Chỉ những nha khoa đã được chuyển giao công nghệ và ký kết hợp đồng với Tập đoàn See Through Tech mới có thể điều trị niềng răng trong suốt See Through Aligner.

Hiện nay, Nha khoa B.F.Dentistry+ là đơn vị độc quyền điều trị See Through Aligner tại Việt Nam.

Q.
Điểm khác nhau giữa See Through Aligner và những sản phẩm niềng răng trong suốt khác là gì?
A.

Những sản phẩm niềng răng trong suốt khác trên thị trường đa phần được sản xuất thủ công. Cụ thể, sau khi lấy mẫu răng bằng thạch cao, người ta sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng để cắt tỉa từng chút một, sau đó sắp xếp răng vào vị trí mong muốn rồi bắt đầu chế tạo khay. Do việc sắp xếp răng được thực hiện thủ công nên rất hạn chế về độ chính xác.

See Through Aligner chế tạo khay niềng dựa thông qua việc phân tích tình trạng răng bằng hệ thống dữ liệu khổng lồ và áp dụng các công nghệ đa dạng như Power Control System, CA Leveler, cơ chế động lực học nghiên cứu về sự di chuyển của răng.

Khác với những sản phẩm niềng răng trong suốt được chế tạo bằng tay và phụ thuộc vào những phần mềm chỉnh nha đơn giản cũng như máy in 3D, với See Through Aligner, bạn có thể nhận được kết quả mỹ mãn với từng trường hợp, từng vấn đề khác nhau tuỳ theo tình trạng riêng biệt của từng người.

Bên cạnh đó, cũng có những công ty, nha khoa hay những phòng lab chế tạo khay giống như phương thức của See Through Aligner, tuy nhiên, tuỳ theo kỹ thuật và công nghệ phân tích của nhà sản xuất mà hiệu quả sẽ khác nhau, bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi chọn nơi gửi gắm nhé!

Q.
Có phải tất cả mọi người đều có thể niềng răng trong suốt See Through Aligner không?
A.

Không phải mọi trường hợp đều có thể điều trị với See Through Aligner. Trong trường hợp ca niềng cần phải phẫu thuật do những vấn đề liên quan đến xương hàm, See Through Aligner không thể thay thế được phẫu thuật. See Through Aligner có thể điều trị đa dạng các trường hợp trong chỉnh nha, tuy nhiên, một vài trường hợp mức độ nặng sẽ cần phải đeo thun hoặc gắn thêm các khí cụ khác như CA Leveler.

Q.
Ưu điểm của See Through Aligner là gì?
A.

Niềng răng trong suốt See Through không phải thông qua những công đoạn phức tạp như gắn dây cung trong khoang miệng nên thời gian điều trị tại nha khoa không tốn nhiều thời gian và quá trình điều trị cũng không quá vất vả. Khay niềng được sản xuất một lúc nhiều giai đoạn nên bạn có thể điều chỉnh số lần đến nha khoa  tuỳ theo ý muốn của mình. Khi niềng răng mắc cài, bạn sẽ phải tức tốc đến nha khoa khi mắc cài bị rớt hoặc dây cung nhô ra đâm vào trong má gây đau đớn, nhưng với niềng răng trong suốt See Through Aligner thì trường hợp này sẽ không xảy ra.

Q.
Khay niềng See Through khá mỏng và dễ tháo lắp, vậy thì liệu có hiệu quả di chuyển răng hay không?
A.

Khay niềng See Through được thiết kế để có thể tác động một lực nhẹ nhàng lên răng của bạn liên tục trong thời gian dài. Chỉ cần đeo khay trên 18 tiếng/ ngày, răng của bạn chắc chắn sẽ được di chuyển đến vị trí mong muốn theo đúng kế hoạch.

Q.
Tôi phải đeo khay niềng trong bao lâu?
A.

Để có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên đeo khay liên tục trừ lúc ăn uống và đánh răng, hoặc đeo ít nhất 18 tiếng mỗi ngày để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra đúng tiến độ và kế hoạch.

Q.
Những thức ăn cần tránh khi niềng răng trong suốt là gì?
A.

Khi ăn hoặc uống đồ nóng, hãy tháo khay ra bạn nhé. Ngoài ra, bạn không cần phải kiêng hay tránh bất kỳ loại thức ăn nước uống nào như niềng răng mắc cài truyền thống. Do không đính trực tiếp mắc cài lên răng nên bạn không cần lo việc mắc cài bị rớt trong quá trình ăn nhai hay răng bị bào mòn.

Q.
Tôi có gặp vấn đề gì trong việc phát âm không?
A.

Cũng giống như các sản phẩm niềng răng khác, sau khi đeo vào bạn sẽ cảm thấy hơi bất tiện và khó phát âm, tuy nhiên sau vài ngày lưỡi sẽ quen với việc đeo khay và bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn hay bất tiện gì nữa.

Q.
Khay niềng của See Through Aligner được chế tạo bằng chất liệu gì?
A.

Khay niềng See Through Aligner được sản xuất bằng nhựa y tế chuyên dụng, được chứng nhận bởi Cục quản lý dược phẩm Hàn Quốc và chứng nhận CE Châu Âu.

Q.
Có phải độ tuổi nào cũng có thể niềng răng See Through Aligner?
A.

Tất cả các độ tuổi đều có thể niềng với See Through Aligner. Đặc biệt, See Through ALigner cho thấy hiệu quả ưu việt đối với độ tuổi vị thành niên đang trong quá trình phát triển.

CHECK IMPLANT COSTS
IN 3 SECONDS!
QUICK CONSULTATIONS
SCHEDULE A CONSULTATION NOW
A PROFESSIONAL COUNSELOR IS WAITING FOR YOU