Cấy ghép xương trong trồng răng implant - NHA KHOA PLAN

Tin tức

Trang chủ » Cấy ghép xương trong trồng răng implant
Cấy ghép xương trong trồng răng implant
18/04/2019 / Admin / Tin tức

Cấy ghép xương trong trồng răng implant

Ghép xương là một giải pháp nha khoa được sử dụng để phục hồi vùng xương hàm (xương ổ răng) bị thiếu hụt, hư hỏng nặng. Điều này nhằm làm tăng kích thước xương về cả chiều dài, chiều rộng và chiều sâu sao cho đạt tiêu chuẩn, giúp ca trồng răng implant diễn ra thuận lợi và đạt được kết quả tối ưu.

Bột ghép xương cho implant là gì?

Thực chất, bột ghép xương (bột xương) là một loại xương dưới dạng bột mịn, được bác sĩ sử dụng để bổ sung vào vùng xương hàm bị tiêu biến, hư hỏng nặng. Bột xương không chỉ thay thế xương bị mất, mà còn có khả năng kích thích cơ thể tái tạo lại xương mới tại vị trí được cấy ghép.

Sau khi ghép xương, xương mới sẽ tăng sinh thông qua quá trình hình thành các cầu xương giữa xương tự nhiên và vật liệu cấy ghép. Theo thời gian, xương mới dần dần hình thành và thay thế cho vật liệu cấy ghép (bột xương) để lấp đầy vùng xương hàm bị khuyết thiếu. Bạn cần phải mất từ 3 – 6 tháng để phục hồi hoàn toàn.

 

Dưới đây là một những trường hợp mà bác sĩ cần phải sử dụng bột ghép xương cho implant.

 • Bệnh nhân bị tiêu xương quanh chóp răng.
 • Xương ổ răng bị phá hủy do quá trình nhổ răng.
 • Tiêu xương hàm do bệnh nhân bị mất răng lâu ngày.
 • Tiêu xương chung quanh bờ vài răng implant.
 • Tiêu xương hàm do quá trình phẫu thuật bóc tách nang, u.

  Cách Chăm Sóc Răng Miệng Sau Khi Cấy Ghép Xương

  Ngoài việc tìm hiểu bột ghép xương cho implant là gì, bạn cũng nên lưu ý về cách chăm sóc răng miệng sau khi hoàn tất ca cấy ghép xương. Bởi vì, đây là yếu tố rất quan trọng quyết định thời gian hồi phục của vùng phẫu thuật.

  • Cách giảm đau nhức sau khi ghép xương: Trong vài ngày đầu tiên, bạn có thể cảm thấy đau nhức và sưng tấy tại vị trí cấy ghép. Để giảm thiểu tình trạng này, hãy uống thuốc đúng theo hướng dẫn của bác sĩ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng túi chườm nóng để làm dịu cơn khó chịu. Nên chườm 15 phút và nghỉ 15 phút, lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi thoải mái hơn nhé.
  • Tránh “đụng chạm” mạnh vào vết thương: Trong những ngày đầu tiên sau khi ghép xương, bạn TUYỆT ĐỐI không được chải răng vào vị trí này, tránh khạc nhổ mạnh, hoặc sử dụng tay (dụng cụ) chọc vào vùng phẫu thuật.
  • Không ăn nhai đồ cứng hoặc giòn: Bạn nên sử dụng “chế độ kiêng ăn” trong khoảng vài tuần sau khi ghép xương, TUYỆT ĐỐI không ăn thực phẩm quá dai cứng. Bởi vì chúng sẽ khiến vết thương chảy máu và lâu lành. Thay vào đó, bạn hãy ăn thức ăn mềm, lỏng, ấm như sữa, súp, cháo, phô mát…
  • Vệ sinh răng miệng thường xuyên: Đây là việc làm RẤT QUAN TRỌNG sau khi ghép xương để tránh gây nhiễm trùng. Ban đầu, bạn nên súc miệng nhẹ với nước súc miệng chuyên dụng. Sau vài ngày, bạn có thể chải răng như thường lệ, nhưng tránh đụng chạm vào vùng phẫu thuật.
Chia sẻ:
CHECK IMPLANT COSTS
IN 3 SECONDS!
QUICK CONSULTATIONS
SCHEDULE A CONSULTATION NOW
A PROFESSIONAL COUNSELOR IS WAITING FOR YOU