Chỉnh răng vổ bằng cách nào?

Tin tức

Trang chủ » Chỉnh răng vổ bằng cách nào?
Chỉnh răng vổ bằng cách nào?
21/02/2022 / content1 / Tin tức

Chỉnh răng vổ bằng cách nào?

Chỉnh răng vổ bằng cách nào? luôn là câu hỏi mà bất kỳ ai có răng bị hô cũng quan tâm và thường hay thắc mắc. Bài viết dưới đây, nha khoa B.F.Dentistry sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin về vấn đề này. Cùng theo dõi nhé!

Răng vổ có nên chỉnh không?

Khi bị răng vổ, nhiều người không biết có nên chỉnh răng hay không. Một số người bị vổ nhẹ thường hay chủ quan cho rằng không nhất thiết phải đi chỉnh – đây chính là một quan điểm sai lầm. Bởi càng hô nhẹ thì càng phải chữa sớm nếu không răng sẽ ngày càng chìa ra phía trước khiến cho khớp cắn bị lệch lạc rất nhiều. Mặt khác, gương mặt sẽ bị biến đổi, kém xinh và thiếu tinh tế. Do đó, khi bị vổ cần phải lên kế hoạch điều trị ngay, có như vậy răng mới được đều đẹp, tình trạng hô, vổ không còn nữa.

Hình ảnh răng bị vổ

Chỉnh răng vổ bằng cách nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cách chỉnh răng vổ tùy theo mức độ nặng, nhẹ mà sử dụng các phương pháp khác nhau. Thông thường, để chữa răng vổ hiệu quả nhất, người ta thường chọn niềng răng. Vì niềng răng được cho là phương pháp chỉnh nha đầy hiện đại, khoa học và đặc biệt an toàn với cơ thể. 

Để thực hiện được phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành gắn các khí cụ chỉnh nha lên răng. Nhằm giúp các răng mọc xấu được được trở về đúng chỗ của nó trên cung hàm. Mang lại một hàm răng thẳng hàng và chuẩn đẹp tự nhiên. 

Chỉnh răng vổ bằng niềng răng

Niềng răng vổ có mấy loại? Và nên chọn loại nào?

Niềng răng vổ gồm 2 loại chính đó là: 

  • Niềng răng mắc cài 

Niềng răng mắc cài là phương pháp niềng răng truyền thống. Các mắc cài sẽ được gắn lên răng bằng hệ thống dây thun buộc chặt. Qua đó, theo thời gian răng được dịch chuyển về vị trí vốn có của nó. 

Niềng răng mắc cài cũng bao gồm: niềng răng mắc cài bằng kim loại và niềng răng bằng sứ. Trong hai loại này thì niềng răng sứ có tính thẩm mỹ cao hơn so với loại còn này nhưng chúng cũng khá dễ vỡ. 

Hình ảnh niềng răng mắc cài sứ

  • Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt tuy ra đời sau, nhưng chúng được rất nhiều người yêu thích bởi tính vô hình của nó. Khi đeo lên, người khác không thể nhận ra là đang niềng răng. Hơn nữa, hiệu quả mà phương pháp này mang lại cũng không hề kém cạnh so với loại niềng khác. 

Hình ảnh niềng răng trong suốt

Với hai loại niềng trên, nhiều người phân vân không biết nên chọn loại nào? Thực tế, xét về mặt chất lượng niềng răng trong suốt và niềng răng mắc cài là như nhau. Chúng chỉ khác nhau về mặt thẩm mỹ và hình thức niềng. Nếu có điều kiện thì nên chọn chỉnh nha bằng khay niềng như thế sẽ tiện lợi trong sinh hoạt hàng ngày hơn. 

Như vậy, bằng tất cả các thông tin mà B.F.Dentistry vừa đưa ra về chỉnh răng vổ. Hy vọng người đọc đã có thêm cho mình những kiến thức bổ ích. 

Để được hỗ trợ cũng như nhận tư vấn thêm từ Nha khoa B.F.Dentistry, có thể liên hệ với Chúng tôi như sau:

Địa chỉ: 

837 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Q.Bình Thạnh, TP.HCM 

Hotline: 02836362179 

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ:
CHECK IMPLANT COSTS
IN 3 SECONDS!
QUICK CONSULTATIONS
SCHEDULE A CONSULTATION NOW
A PROFESSIONAL COUNSELOR IS WAITING FOR YOU