Mất răng số 6 và 7 nguy hiểm không? - NHA KHOA PLAN

Khuyến mãi

Trang chủ » Mất răng số 6 và 7 nguy hiểm không?
Mất răng số 6 và 7 nguy hiểm không?
08/05/2023 / Khoa Nha / Khuyến mãi

Mất răng số 6 và 7 nguy hiểm không?

Mắt răng số 6 và 7 nguy hiểm không? Răng hàm số 6 và 7 ở bên trong không thấy được nên ta nghĩ có mất cũng không sao. Nhưng lại vô cùng nguy hiểm.

Vị trí răng số 6, 7 trên cung hàm

Từ răng cửa đếm vào, chiếc răng nằm ở vị trí thứ 6 và thứ 7 chính là 2 chiếc răng được nhắc đến trong bài viết này. Chúng thường được gọi chung là răng hàm, răng nhai. Vì nằm sâu bên trong. Khi cười nói khó có thể thấy được. Nên chúng ta thường không quan tâm nếu răng này có mất hay không. Vấn đề sẽ càng bộc lộ rõ khi thời gian trôi đi. Việc mất răng ảnh hưởng trực tiếp đến sức ăn nhai và các bộ phận khác trên cơ thể.

Vai trò của răng hàm số 6, 7

Trước khi tìm hiểu mất răng số 6 và 7 có nguy hiểm không? Chúng ta cần biết được vai trò của 2 chiếc răng này:

 • Nếu cụm răng cửa có nhiệm vụ cắn xé. Thì răng hàm nói chung và răng số 6, 7 nói riêng đảm nhận vai trò ăn nhai chúng trên cung hàm
 • Ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, giảm áp lực nhai cho các răng khác trên cung hàm
 • Giữ xương chắc khỏe, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm. Từ đó tránh các tình trạng ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ như: hóp má, lão hóa sớm và nhanh, thậm chí là biến dạng khuôn mặt

Hậu quả khi mất răng số 6 và 7 có nguy hiểm không

mất răng số 6 và 7 có nguy hiểm không

 • Vị trí sâu và khó tiếp cận nên cần phải được vệ sinh, chăm sóc kỹ nếu không sẽ có nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng: sâu răng, viêm nướu
 • Xô lệch các răng liền kề: vì có khoảng trống mất răng xuất hiện nên các răng khỏe mạnh còn lại sẽ có xu hướng xô lệch vào vị trí mất răng. Khiến răng lệch lạc, thưa, chạy răng theo thời gian
 • Vì vậy một khi mất răng số 6 và 7 cần phải có biện pháp trồng răng kịp thời để không ảnh hưởng và rối loạn các chức năng khác của cơ thể.

Phương pháp phục hình răng số 6 và 7

Có nhiều phương pháp phục hình răng số 6 và 7. Nha khoa B.F.Dentistry đề xuất 2 phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Đó chính là: cầu răng sứ và trồng răng Implant

Cầu răng sứ

Phương pháp này được thực hiện bằng cách bác sĩ sẽ mài 2 răng khỏe mạnh kề cận vị trí răng mất. Sau đó sẽ làm 1 cầu răng nối lại bên trên cả 3 – 4 răng cả răng vừa mài và răng mất. Cầu răng sứ đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ và ăn nhai.  Tuy nhiên không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm. Và phải hy sinh răng khỏe mạnh. Bên cạnh đó nếu như 1 trong 2 trụ cầu răng bị hỏng thì cần tìm đến phương pháp phục hình khác. Đó chính là phương pháp trồng răng thứ 2 sắp được nhắc đến ở phần tiếp theo của bài viết.

Ưu điểm:

 • Thực hiện nhanh, chỉ mất từ 2 – 3 ngày

Nhược điểm

 • Tuổi thọ ngắn từ 7 – 10 năm. Sau đó sẽ phải làm lại.
 • Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương. Làm răng thật ngày càng yếu đi do phải làm trụ cho cầu răng mất
 • Chi phí trung bình đến cao. Do tính số lượng răng thực hiện. Mỗi răng sứ trung bình có chi phí từ 2 – 8 triệu tùy loại răng. Nếu trồng 4 răng thì nhân 4 lên. 

Nếu không muốn bị xâm lấn răng thật hoặc ảnh hưởng đến cảm giác như ê buốt, khó chịu. Hoặc vệ sinh khó khăn do tình trạng thức ăn giắt vào giữa nướu và răng thì bạn nên cân nhắc rủi ro của phương pháp này nếu muốn trồng lại răng mất. Để biết được phương pháp trồng răng phù hợp cho tình trạng của bạn, hãy đến khám bác sĩ trực tiếp để tìm ra câu trả lời nhé.

Trồng răng Implant

Đây được xem là phương pháp tối ưu nhất để trồng lại răng mất. Răng Implant gồm 3 bộ phận:

 • Trụ Implant được làm từ Titanium thay thế chân răng mất
 • Khớp nối abutment là cầu nối linh hoạt giữa trụ và mão sứ bên trên
 • Mão sứ thay thế mặt răng thật

Trồng răng Implant được thực hiện bởi bác sĩ kinh nghiệm lâu năm. Có chứng chỉ thực hành cấy ghép nha khoa. Quá trình diễn ra nhanh chóng từ 30 – 60 phút

Ưu điểm

 • Đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật
 • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương do mất răng lâu năm
 • Tính thẩm mỹ cao, khó phân biện được đâu là răng thật, đâu là răng Implant
 • Không xâm lấn, không tác động đến bề mặt răng liền kề
 • Răng Implant có độ bền cao. Nhiều bệnh nhân trồng răng cách đây 20 năm cho biết răng Implant vẫn tồn tại mặc dù răng thật suy yếu, rụng dần theo thời gian

Nhược điểm

 • Thời gian thực hiện lâu dài. Bệnh nhân sau khi cấy trụ Implant cần đợi từ 3 – 6 tháng cho trụ tích hợp vào xương. Sau đó mới phục hình răng kết thúc.
 • Chi phí trồng răng Implant sẽ cao hơn so với các phương pháp còn lại. Tuy nhiên tuổi thọ lại là thế mạnh lớn nhất, khi trụ Implant tồn tại lên đến 20 năm hoặc hơn nếu được chăm sóc đúng cách.

Mất răng số 6 và 7 trồng lại hết bao nhiêu tiền?

Chi phì trồng răng Implant bao gồm chi phí trụ Implant, abutment, mão sứ. Ngoài ra còn phát sinh thêm phần nâng xoang, ghép xương nếu khách hàng mất răng lâu năm và bị tiêu xương hàm.

Tại nha khoa B.F. Dentistry, quý khách được lựa chọn các loại trụ răng chất lượng châu Âu. Và từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới:

 • Implant Neo Biotech: trọn gói chỉ 10.000.000đ
 • Implant Dentium: trọn gói 13.200.000đ

*Chi phí trên đã bao gồm trụ Implant, khớp nối và mão răng sứ

Xin cám ơn quý khách hàng đã dành thời gian theo dõi bài viết: “Mất răng số 6 và 7 nguy hiểm không?” của nha khoa B.F. Dentistry. Nếu như quý khách tìm thấy được vấn đề của bản thân được nhắc đến trong đây. Hãy liên hệ cho nha khoa để được thăm khám với bác sĩ và lên kế hoạch trồng răng sớm nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết,  vui lòng liên hệ nha khoa B.F tại ĐÂY.

nha khoa bf

Chia sẻ:
CHECK IMPLANT COSTS
IN 3 SECONDS!
QUICK CONSULTATIONS
SCHEDULE A CONSULTATION NOW
A PROFESSIONAL COUNSELOR IS WAITING FOR YOU