Phương pháp nắn chỉnh răng thưa hiệu quả nhất hiện nay

Tin tức

Trang chủ » Phương pháp nắn chỉnh răng thưa hiệu quả nhất hiện nay
Phương pháp nắn chỉnh răng thưa hiệu quả nhất hiện nay
01/03/2022 / content1 / Tin tức

Phương pháp nắn chỉnh răng thưa hiệu quả nhất hiện nay

Nắn chỉnh răng thưa là nhu cầu của rất nhiều người có vấn đề về răng, hàm. Nó được biết đến dưới nhiều tên gọi khác nhau như: chỉnh nha, niềng răng. Để tìm hiểu về các phương pháp này, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của B.F.Dentistry nhé.

Những phương pháp nắn chỉnh răng thưa hiện nay.

Tình trạng răng thưa có thể được khắc phục nếu áp dụng 3 phương pháp: niềng răng, trám răng thưa và bọc răng sứ. Tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn mà nha sĩ sẽ tư vấn áp dụng biện pháp phù hợp nhất.

Niềng răng thưa.

Đây là cách dùng mắc cài để di chuyển răng thưa về vị trí mong muốn. Nhờ đó mà hàm răng sẽ đều, khít cũng như thẩm mỹ hơn sau khi điều trị. Ưu điểm lớn nhất của nắn chỉnh răng thưa bằng niềng răng là bảo toàn răng thật 100 phần trăm.

Niềng răng thưa

Niềng răng thưa

Trám răng thưa.

Phương pháp này còn được biết đến với cái tên khác là phương pháp composite. Đó là việc sử dụng vật liệu trám thẩm mỹ, giúp răng có màu sắc như tự nhiên. Chất liệu để trám thì vô cùng dẻo nên dễ dàng tạo hình trên răng.

Khuyến cáo nên áp dụng trám răng thưa đối với kẽ răng thưa cực nhỏ. Việc trám răng thì độ bền kém, dễ bị bong trong khi ăn uống.

Trám răng

Trám răng

Bọc răng sứ.

Đây là phương pháp được nhiều người ưu tiên sử dụng. Với cách này, răng của bạn sẽ được mài đi một phần. Rồi nha sĩ sẽ thực hiện tạo hình thân răng sứ có kích cỡ to hơn. Tiếp đến là chụp lên trên răng thật để khắc phục tình trạng thưa răng.

Nhược điểm của phương pháp này là phải mài cùi răng. Vì vậy, răng sẽ không được bảo toàn nguyên vẹn. Hơn thế chi phí cho việc bọc răng sứ cũng khá cao.

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ

Trong ba phương pháp trên, đâu là cách nắn chỉnh răng thưa hiệu quả hơn cả?

Trong số ba phương pháp nắn chỉnh răng thưa ở trên thì niềng răng sẽ bền và đem lại hiệu quả tốt nhất. Niềng răng thưa giúp răng của bạn thẳng đều, giúp hài hòa đường viền của lợi, di chuyển được xương ổ răng. 

Hiện nay, đây được đánh giá là phương pháp chỉnh nha hoàn hảo. Nếu như răng của bạn bị thưa nhiều nên tiến hành niềng răng kim loại hoặc niềng răng sứ. Điều này sẽ giúp bạn có được nụ cười hoàn hảo, khuôn mặt trở lên cân đối.

Cách chăm sóc răng miệng sau khi nắn chỉnh răng thưa bằng phương pháp niềng răng.

Sử dụng bàn chải chuyên dụng để đánh chải răng.

Trong suốt thời gian niềng răng thưa, bạn phải chú ý để giữ gìn vệ sinh thật sạch sẽ. Lưu ý nên dùng bàn chải chuyên dụng để đánh răng từ 2 đến 3 lần một ngày. Việc sử dụng nước súc miệng cũng như chỉ nha khoa cũng được khuyến cáo trong quá trình niềng răng.

Tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh.

Những ngày đầu sau khi niềng răng thì bạn phải ăn thức ăn mềm, ăn miếng nhỏ. Không được sử dụng các loại đồ ăn cứng sẽ ảnh hưởng tới quá trình niềng. Nên hạn chế thức ăn quá nhiều tinh bột hay đường vì dễ gây mảng bám vào răng. Hạn chế đồ uống có gas để hạn chế lượng đường có thể dẫn đến tình trạng sâu răng.

Tái khám định kỳ.

Đây là việc bắt buộc để đảm bảo sự hiệu quả của việc nắn chỉnh răng thưa bằng niềng răng. Các nha sĩ thăm khám sẽ đánh giá được hiệu quả của việc niềng cũng như can thiệp kịp thời nếu có vấn đề xảy ra.

Như vậy, vậy thông tin B.F.Dentistry vừa đưa ra, hy vọng người đọc đã hiểu thêm về phương pháp nắn chỉnh răng thưa. 

Nha khoa B.F.Dentistry

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác, quý khách hàng có thể liên hệ tới:

Địa chỉ: 

837 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Q.Bình Thạnh, TP.HCM 

Hotline: 02836362179 

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ:
CHECK IMPLANT COSTS
IN 3 SECONDS!
QUICK CONSULTATIONS
SCHEDULE A CONSULTATION NOW
A PROFESSIONAL COUNSELOR IS WAITING FOR YOU