NGUYÊN NHÂN GÂY RA VIÊM TỦY Ở RĂNG - NHA KHOA PLAN

Tin tức

Trang chủ » NGUYÊN NHÂN GÂY RA VIÊM TỦY Ở RĂNG
NGUYÊN NHÂN GÂY RA VIÊM TỦY Ở RĂNG
28/12/2020 / Admin / Tin tức

NGUYÊN NHÂN GÂY RA VIÊM TỦY Ở RĂNG

Viêm tủy răng là tình trạng vùng tủy và các mô quanh chân răng bị viêm nhiễm. Đây là bệnh lý phổ biến nhưng đa số bệnh nhân đều không thể phát hiện khi bệnh ở giai đoạn đầu, do bệnh phát triển rất thầm lặng và nhẹ nhàng, không có dấu hiệu đáng ngờ nào. Nhưng nếu để bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp khó lường, việc điều trị sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, có nhiều trường hợp khi phát hiện đã ở giai đoạn chết tủy không thể cứu vãn.

Tuy răng được bảo vệ bởi men răng, thế nhưng vì một số nguyên nhân khiến men răng bị ảnh hưởng, làm cho tủy răng bị lộ ra, gây việm tủy răng

Thường xuyên ăn những thực phẩm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng

Kẹo, soda, thực phẩm có vị chua…sẽ gây ra hiện tượng mòn men răng. Khi lớp bảo vệ răng đã bị phá hủy, các thành phần bên trong, đặc biệt là tủy răng sẽ dễ dàng bị tấn công bởi những thực phẩm dùng hàng ngày.

Chấn thương vùng mặt ảnh hưởng trực tiếp đến răng

Khi bạn bị chấn thương có tác động trực tiếp đến răng thì tủy răng ít nhiều đều sẽ bị ảnh hưởng. Trong một số trường hợp, nếu có một cái răng bị gãy và lộ ra hết phần tủy thì đây sẽ là cơ hội tốt để các vi khuẩn tấn công. Việc nghiến răng càng nặng, răng của bạn sẽ ngày xàng suy yếu. Bên cạnh đó, cộng với việc ăn uống những thực phẩm có hại cho răng thì bạn sẽ đẩy mạnh nguy cơ mắc bệnh viêm tủy răng hơn.

Nghiến răng

Có rất nhiều người có thói quen nghiến răng khi căng thẳng hoặc lúc ngủ, đây là thói quen vô cùng có hại với sức khỏe răng miệng. Càng mắc bệnh nghiến răng nặng, răng của bạn sẽ ngày càng suy yếu. Lúc này nếu thường xuyên ăn những thực phẩm có hại cho răng thì bạn sẽ đẩy mạnh nguy cơ mắc bệnh viêm tủy răng hơn.

Chế độ chăm sóc răng miệng không tốt

Hiện nay có rất nhiều người bỏ qua tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng. Những sai lầm như không đánh răng, đánh răng sai cách, không khám nha khoa định kỳ,…. là những nguyên nhân hàng đầu khiến tỷ lệ viêm tủy răng tăng cao.

______________

Nha khoa BF là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín về lĩnh vực chăm sóc, khám và điều trị các bệnh răng miệng cho nhiều lứa tuổi và được nhiều người tin tưởng lựa chọn.  Bạn sẽ được gì khi đến với Nha khoa BF:

  • Thăm khám và tư vấ bởi các bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản
  • Là cơ sở nha khoa sở hữu trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, đảm bảo quá trình thăm khám, chuẩn đoán và điều trị hiệu quả.
  • Biết được tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại và được tư vấn kế hoạch điều trị chi tiết.
  • Được tư vấn chi tiết các phương pháp làm răng thẩm mỹ tiên tiến và phù hợp với bạn.
  • Hướng dẫn chăm sóc răng miệng đúng cách.
  • Chi phí khám và điều trị phù hợp, chính sách khách hàng minh bạch, chi tiết.

 

Chia sẻ:
CHECK IMPLANT COSTS
IN 3 SECONDS!
QUICK CONSULTATIONS
SCHEDULE A CONSULTATION NOW
A PROFESSIONAL COUNSELOR IS WAITING FOR YOU