Nguyên nhân răng bị lung lay khi niềng - NHA KHOA PLAN

Tin tức

Trang chủ » Nguyên nhân răng bị lung lay khi niềng
Nguyên nhân răng bị lung lay khi niềng
05/05/2022 / Khoa Nha / Tin tức

Nguyên nhân răng bị lung lay khi niềng

Nguyên nhân do đâu khiến răng bị lung lay khi niềng và cách khắc phục nó như thế nào. Chắc hẳn đây là thắc mắc của mọi người khi gặp tình trạng răng khi niềng nhưng răng lại lung lay. Trên thực tế, thì tình trạng này rất ít khi xảy ra. Tuy nhiên nếu không may gặp phải thì có thể dẫn đến những biến chứng nguy hại về sau. Vậy nên, chúng ta hãy đọc bài viết này để biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé.

Khái niệm niềng răng

Niềng răng là

Niềng răng là một giải pháp hoàn hảo để giúp chúng ta khắc phục được các khuyết điểm như là răng bị hô, mọc lệch lạc, khấp khểnh, răng bị thưa

Niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh hình thẩm mỹ không còn quá xa lạ. Đây được xem như là một giải pháp hoàn hảo để giúp chúng ta khắc phục được các khuyết điểm. Như là răng bị hô, mọc lệch lạc, khấp khểnh, răng bị thưa,… Phương pháp này mang lại hiệu quả cao và có thể sử dụng đến trọn đời. Thông thường thì thời gian cần phải hoàn tất quá trình niềng răng từ khoảng từ 18 – 24 tháng. Vậy nếu trong suốt thời gian đeo mắc cài niềng răn nếu răng bị lung lay thì chắc hẳn khiến bạn rất lo lắng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị lung lay khi niềng răng

Theo các chuyên gia về lĩnh vực nha khoa thì cơ chế niềng răng hoạt động dựa trên lực kéo của các khi cụ chỉnh nha như mắc cài, dây chun. Hay là máng niềng trong suốt để dịch chuyển các răng sai lệch về vị trí bạn muốn. Tuy nhiên một số trường hợp niềng răng thất bại nên khiến răng bị lung lay khi niềng răng như:

  1. Kế hoạch chỉnh nha sai lệch

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng răng bị lung lay khi đang trong quá trình niềng răng. Trên thực tế thì kế hoạch điều trị ngay từ đầu có vai trò quyết định đến kết quả thực hiện. Do đó mà trường hợp bạn muốn thực hiện tại cơ sở có bác sĩ chuẩn đán sai tình trạng. Từ đó mà phác đồ điều trị sẽ không được chính xác. Nên kết quả sẽ rất khó để có thể thành công được. Thậm chí sẽ còn khiến cho răng sai lệch nhiều hơn và bị lung lay.

  1. Niềng răng sai quy trình

Quá trình niềng răng cần phải có sự thực hiện trong một thời gian dài. Do đó mà nếu các bác sĩ thực hiện chỉnh nha không đúng quy trình tiêu chuẩn. Để có thể giúp lực kéo mắc cài được điều chỉnh phù hợp. Thì kết quả sẽ khó có thể đạt được như mong muốn. Nếu như lực kéo quá ít thì kết quả mang lại cũng không được cao. Dần dần sẽ khiến cho các răng thật bị yếu đi và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng.

Ngoài ra còn sẽ có một số nguyên nhân khiến răng bị lung lay khi niềng răng như là: Tháo niềng quá sớm, điều trị không dứt điểm các bệnh lý về răng miệng, thoái quen sinh hoạt không đúng cách,…

Cách để khắc phúc tình trạng răng bị lung lay khi niềng hiệu quả

Điều chỉnh lại lại lực siết của các mắc cài sao cho hợp lí

Điều chỉnh lại lại lực siết của các mắc cài sao cho hợp lí

Tình trạng răng lung lay khi niềng là vấn đề mà không một ai mong muốn nó xảy ra. Đây được xem như là một thất bại lớn của bác sĩ thực hiện và khách hàng. Trên thực tế thì nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều nguy cơ về răng miệng. Ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng và cơ thể chúng ta. Chính vì vậy mà khi gặp phải tình trạng này thì phải đến nha khoa uy tín để thăm khám nhé. Cách khắc phục có thể sẽ được bác sĩ sử dụng như:

  • Điều chỉnh lại lại lực siết của các mắc cài sao cho hợp lí
  • Điều trị triệt để các bệnh lý về vấn đề răng miệng.
  • Nhổ bỏ chiếc răng bị lung lay quá nặng khi niềng.
Chia sẻ:
CHECK IMPLANT COSTS
IN 3 SECONDS!
QUICK CONSULTATIONS
SCHEDULE A CONSULTATION NOW
A PROFESSIONAL COUNSELOR IS WAITING FOR YOU