Những điều bạn cần lưu ý về răng vẩu và cách làm răng hết vẩu

Tin tức

Trang chủ » Những điều bạn cần lưu ý về răng vẩu và cách làm răng hết vẩu
Những điều bạn cần lưu ý về răng vẩu và cách làm răng hết vẩu
02/04/2022 / content1 / Tin tức

Những điều bạn cần lưu ý về răng vẩu và cách làm răng hết vẩu

Răng vẩu là vấn đề khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây rối loạn hệ thống cơ vòng miệng và cơ hàm, gây mất cân đối khuôn mặt, ảnh hưởng đến khớp cắn và khả năng ăn uống. Hiện nay có rất nhiều phương pháp làm răng hết vẩu như bọc răng sứ thẩm mỹ, niềng răng… Nhưng đâu mới là cách làm răng hết vẩu tốt nhất?

Các loại răng vẩu hiện nay?

Các loại răng vẩu được phân loại theo mức độ nghiêm trọng và nguyên nhân. Có các nguyên nhân phổ biến như:

  • Răng vẩu do răng mọc lệch so với tiêu chuẩn, hàm mọc chìa ra ngoài.
  • Răng vẩu do răng vĩnh viễn mọc lệch: Khi thay răng vĩnh viễn, các răng không đủ chỗ mọc chen chúc với nhau. Răng sữa bị gãy sớm khiến các răng chen chúc nhau không đủ chỗ, có xu hướng chìa ra ngoài. Ngoài ra còn do răng quá lớn và quá dài không thể chìa ra ngoài.
  • Răng mọc chìa ra ngoài do cấu trúc của xương hàm – trường hợp xương hàm lớn trông sẽ bị sưng. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do di truyền từ cha mẹ sang con cái.

Răng vẩu

Răng vẩu mọc chìa ra ngoài

Những vấn đề gặp phải khi răng bị vẩu?

  • Gây mất thẩm mỹ, khiến cho người bị vẩu cảm thấy tự tin, ngại tiếp xúc với mọi người xung quanh.
  • Ngoài ra răng vẩu còn làm giảm khả năng nhai thức ăn. 
  • Nó còn làm ảnh hưởng đến các vấn đề răng miệng do hàm răng nhô ra quá nhiều gây cản trở cho sinh hoạt hằng ngày
  • Gây ảnh hưởng đến khả năng phát âm

Cách làm răng hết vẩu?

Tùy vào từng mức độ vẩu khác nhau sẽ có những phương pháp phù hợp. Hiện nay có rất nhiều cách làm răng hết vẩu như bọc răng sứ, niềng răng, chỉnh nha,…Nhưng đâu mới là cách tốt nhất để làm răng hết vẩu? Hãy cùng tìm hiểu nhé

Do bẩm sinh

Là trường hợp vẩu nhẹ nhất và dễ chữa trị nhất. Niềng răng là một sáng kiến không tồi để làm răng hết vẩu phổ biến hiện nay. Phương pháp khiến răng di chuyển về vị trí chuẩn dựa trên lực kéo của các mắc cài kim loại. Tuy nhiên, đây là biện pháp này cần nhiều thời gian để giúp răng về vị trí như mong muốn. Bên cạnh đó, chỉnh răng hết vẩu bằng phương pháp niềng răng trong suốt See through Aligner cũng dần trở nên phổ biến. Với ưu điểm là có tính thẩm mỹ cao mà nó còn được thiết kế theo tình trạng răng của từng người. Tùy vào mức độ kinh tế, bạn có thể lựa chọn phương án phù hợp nhất với mình.

Niềng răng trong suốt See through aligner

Niềng răng vẩu bằng khay niềng trong suốt See through aligner

Do xương hàm

Đây là phương pháp khá khó để điều trị và thường thì bác sĩ phải can thiệp vào xương hàm của người bệnh nhằm để tạo hình lại toàn bộ răng hàm. Đây là phương pháp phù hợp với tình trạng răng quá vẩu, không thể chữa trị bằng những cách thông thường. Ưu điểm của phương pháp này là cần thực hiện với thời gian nhanh chóng nhưng khá tốn nhiều chi phí. Phương pháp này yêu cầu trình độ bác sĩ cao và cơ sở y tế hiện đại, vì vậy bạn hãy tìm một cơ sở y tế uy tín, đáng tin cậy để thực hiện nhé.

Do răng mọc lệch

Chỉnh răng bằng cách bọc sứ đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Phương pháp này đem lại hiệu quả và tính thẩm mỹ cao, quá trình thực hiện đơn giản hơn và nhanh chóng. Nhưng chỉ áp dụng cho những trường hợp bị vẩu nhẹ. Bác sĩ sẽ có phương pháp hợp lý tùy thuộc vào mức độ vẩu của bạn.

Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn, bạn nên tìm hiểu kĩ nha khoa phù hợp với nhu cầu bản thân và cơ sở y tế đảm bảo. Tại BF DENTISTRY bạn sẽ được tư vấn tình trạng răng cũng như cách làm răng hết vẩu một cách nhiệt tình nhất.

Địa chỉ: Số 837 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 02836362179

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ:
CHECK IMPLANT COSTS
IN 3 SECONDS!
QUICK CONSULTATIONS
SCHEDULE A CONSULTATION NOW
A PROFESSIONAL COUNSELOR IS WAITING FOR YOU