Niềng răng có tháo ra được không? Và cần lưu ý những gì khi tháo?

Tin tức

Trang chủ » Niềng răng có tháo ra được không? Và cần lưu ý những gì khi tháo?
Niềng răng có tháo ra được không? Và cần lưu ý những gì khi tháo?
16/04/2022 / content1 / Tin tức

Niềng răng có tháo ra được không? Và cần lưu ý những gì khi tháo?

Niềng răng có tháo ra được không là câu hỏi mà nhiều người hết sức quan tâm đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Nắm bắt được tâm lý đó, nha khoa B.F.Dentistry muốn gửi đến bạn đọc lời giải đáp cho vấn đề này thông qua bài viết sau đây.

Niềng răng được hiểu là gì?

Niềng răng hay còn được gọi là chỉnh nha là một phương pháp kỹ thuật trong nha khoa để nắn chỉnh răng nhằm đưa răng về đúng vị trí của nó trên cung hàm. Mang đến một hàm răng đều, đẹp và cân đối cho người dùng. 

Hình ảnh niềng răng

Trường hợp nào nên niềng răng?

  • Hô, vẩu mái hiên

Đây là trường hợp phổ biến mà nhiều người tìm đến niềng răng như là một giải pháp hoàn hảo. Ở người có hàm răng này thường răng hàm trên nhô ra và răng hàm dưới thụt vào. Khiến cho gương mặt không được đẹp tự nhiên. Cần chỉnh nha để cải thiện lại nụ cười cũng như khuôn mặt được hài hòa hơn. 

Niềng răng hô

  • Răng thưa

Răng thưa là loại răng mọc xấu, giữa các răng có một khoảng trống nhìn không được đẹp. Do đó, niềng răng chính là biện pháp giúp các răng được kéo lại gần nhau, làm hết thưa răng. 

  • Răng móm

Ngược lại với răng hô thì răng móm có răng hàm trên thụt vào, răng hàm dưới lại chìa ra. Làm cho tính thẩm mỹ hàm răng không có, phát âm cũng trở lên khó khăn hơn. Nên cũng cần phải chỉnh nha để khắc phục các điều này. 

Niềng răng có tháo ra được không?

Hiện nay, có 2 loại chỉnh nha phổ thông được nhiều người biết đến đó là: niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt. 

Đối với các loại chỉnh nha cố định như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ thì không thể tháo ra được khi chưa kết thúc quá trình chỉnh nha. Vì chúng là các mắc cài và dây chun đã được gắn chặt trên răng. Và chỉ tháo được khi thời gian niềng kết thúc, như vậy mới đảm bảo được hiệu quả khi niềng. 

Trong trường hợp chẳng may bị bung tuột mắc cài ra ngoài, cần đến nha khoa sớm để khắc phục lại nhằm hạn chế gián đoạn khi niềng. 

Ngược lại, các loại chỉnh nha như: niềng răng trong suốt Invisalign, niềng răng See through aligner có thể tháo lắp được. Do chúng được thiết kế bằng các khay niềng trong suốt rất tiện lợi giúp người dùng có thể tháo rời khi muốn vệ sinh chúng. Nhưng không được tháo ra quá lâu, cần tuân thủ nguyên tắc đeo khay niềng tối thiểu một ngày 20 -22h để không làm ảnh hưởng đến kết quả chỉnh nha. 

Niềng răng trong suốt có thể tháo ra được 

Như vậy, khi đọc đến đây, chắc hẳn bạn đã biết niềng răng có tháo ra được không rồi phải không nào?

Tháo niềng răng có đau không?

Tháo niềng răng có đau không cũng là dạng câu hỏi mà nhiều người hay hỏi. Trên thực tế, sau khi thời gian niềng kết thúc. Bác sĩ sẽ tiến hành tháo các mắc cài và dây cung bằng những đồ nghề chuyên dụng. Ban đầu, khi mới tháo người niềng sẽ cảm thấy hơi ê răng một chút. Nhưng cảm giác đó sẽ không ở lại lâu trên răng. Nên việc gây đau đớn khi tháo niềng là không hẳn. 

Thông tin liên hệ tới Nha khoa B.F.Dentistry:

Địa chỉ: Số 837 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 02836362179

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ:
CHECK IMPLANT COSTS
IN 3 SECONDS!
QUICK CONSULTATIONS
SCHEDULE A CONSULTATION NOW
A PROFESSIONAL COUNSELOR IS WAITING FOR YOU