Niềng răng see through aligner có đau không?

Tin tức

Trang chủ » Niềng răng see through aligner có đau không?
Niềng răng see through aligner có đau không?
10/12/2021 / content2 / Tin tức

Niềng răng see through aligner có đau không?

Niềng răng trong suốt, niềng răng see through aligner, niềng răng không mắc cài không còn là cái tên xa lạ với mọi người đặc biệt với khách hàng của nha khoa BF. Nhiều khách hàng muốn niềng răng để cải thiện hàm răng của mình đều , đẹp hơn. Tuy nhiên, họ còn khá e dè trong nhiều vấn đề như chi phí, quá trình điều trị và sợ khi niềng sẽ đau nhức, khó chịu. Về chi phí cũng như quá trình điều trị của niềng răng see through aligner chúng tôi đã chia sẻ trong các bài viết trước. Vậy khi niềng răng see through aligner có đau không? Sau đây nha khoa xin chia sẻ cùng quý bạn đọc.

Niềng răng see through aligner có đau không?

Niềng răng see through aligner là một phương pháp chỉnh nha mới hiện đại nhất. Tuy nhiên phương pháp này vẫn gây đau nhức một chút trong thời gian đầu. Bởi nguyên lý đơn giản của khay niềng là tạo lực để đẩy răng về vị trí mong muốn. Nên thời gian đầu đeo khay niềng, sẽ có chút cảm giác khó chịu. Nhưng cảm giác đau nhức này không nhiều như các phương pháp niềng răng truyền thống. Đồng thời, khả năng chịu đau của mỗi người là khác nhau. Có những người không cảm thấy đau, hay cảm giác nhức răng. Tuy nhiên một số ít cảm nhận có chút ê buốt lúc mới đeo khay. 

Niềng răng see through aligner có đau không?

Yếu tố ảnh hưởng đến mức độ đau nhức khi niềng răng 

Niềng răng see through có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Độ tuổi niềng răng.

Độ tuổi niềng răng thích hợp là 18 tuổi. Lúc này răng vĩnh viễn đã mọc xong hết, cấu trúc xương hàm chưa ổn định. Do đó quá trình niềng cũng dễ dàng, răng dịch chuyển cũng ít gây đau nhức hơn. Còn với người càng lớn tuổi thì niềng răng dễ cảm thấy đau nhức. Bởi cấu trúc xương hàm gần như đã cố định nên khay niềng tạo áp lực lên răng sẽ thấy ê buốt.

Do cơ địa mỗi bệnh nhân

Như đã phân tích ở trên, khả năng chịu đau của mỗi người khác nhau. Chính vì vậy niềng răng sẽ có thể gây ê buốt với tùy từng người. Nên khi bạn có ý định niềng răng see through aligner cũng đừng quá lo lắng khi nghe review là đau buốt. Hơn nữa nếu cơ địa bạn răng chỉ bị lệch, không đều mức nhẹ thì việc niềng răng cũng nhẹ nhàng hơn so với người có hàm móm, hô nặng.

 Do chất liệu khay niềng

Thực tế nhiều cơ sở nha khoa quảng cáo niềng răng trong suốt giá rẻ do sự cạnh tranh. Nhưng bạn cũng nên tìm hiểu kỹ và tham khảo mức giá trước khi làm. Bởi nhiều các phòng khám để tiết kiệm chi phí dùng chất lượng nguyên liệu không đảm bảo. Gây ra sự khó chịu cho răng khi niềng. Nặng hơn có thể gây viêm nhiễm hay các bệnh răng miệng.

yếu tố ảnh hưởng đến mức độ đau nhức khi niềng răng

Phương pháp làm giảm đau nhức khi niềng răng

Niềng răng see through aligner có đau hay ê nhức thì bạn cũng đừng vội lo lắng. Có nhiều cách để làm giảm đau nhức như:

– Chườm đá lạnh. Dùng 1 vài viên đá nhỏ để trong khăn chườm lên khu vực thấy ê buốt

– Nếu tình trạng đau nhức kéo dài hãy liên hệ với bác sĩ tại nha khoa để bác sĩ kê đơn giảm đau phù hợp. Tuy nhiên trường hợp phải dùng đến giảm đau khi niềng see through aligner là rất hiếm.

– Chú ý đến cách vệ sinh và ăn uống. Nên hạn chế đồ cay nóng, hay quá lạnh, cứng. Vì sẽ tạo cảm giác khó chịu khi phải đeo khay niềng. Khi ăn bạn nên tháo khay niềng để quá trình ăn uống thoải mái và không gây ảnh hưởng đến niềng răng. Vệ sinh răng miệng đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Phương pháp giảm đau nhức khi niềng răng see through aligner

Nha khoa BF đảm bảo xoá tan nỗi lo niềng răng see through có đau không với mỗi khách hàng. Đến với chúng tôi, niềng răng chỉ còn là chuyện nhỏ và đau nhức được xoá bỏ. Khách hàng hoàn toàn yên tâm, tin tưởng.

Chia sẻ:
CHECK IMPLANT COSTS
IN 3 SECONDS!
QUICK CONSULTATIONS
SCHEDULE A CONSULTATION NOW
A PROFESSIONAL COUNSELOR IS WAITING FOR YOU