Quy trình dán sứ veneer: Đơn giản và ít phải mài hơn làm răng sứ, nhưng cũng "khó nhằn" ra phết - NHA KHOA PLAN

Tin tức

Trang chủ » Quy trình dán sứ veneer: Đơn giản và ít phải mài hơn làm răng sứ, nhưng cũng “khó nhằn” ra phết
Quy trình dán sứ veneer: Đơn giản và ít phải mài hơn làm răng sứ, nhưng cũng “khó nhằn” ra phết
26/07/2019 / Admin / Tin tức

Quy trình dán sứ veneer: Đơn giản và ít phải mài hơn làm răng sứ, nhưng cũng “khó nhằn” ra phết

Cứ nghĩ rằng: “Chỉ có vài miếng dán sứ gắn lên răng thì có gì phức tạp”, nhưng sự thật không phải vậy. Quy trình dán sứ cũng “khó nhằn” không kém gì bọc răng sứ đâu bạn nhé!

Bên cạnh phương pháp bọc răng sứ thì dán sứ veneer hiện đang là một trong những giải pháp thẩm mỹ nha khoa được ưa chuộng. Tại Việt Nam, không phân biệt độ tuổi, rất nhiều người và đặc biệt là các sao đều thi nhau đi “tút tát” nụ cười của mình bằng phương pháp này.

Quy trình dán sứ veneer: Đơn giản và ít phải mài hơn làm răng sứ, nhưng cũng khó nhằn ra phết - Ảnh 1.

 

Sở dĩ dán sứ veneer là phương pháp phục hình nha khoa được ưa chuộng cũng bởi tính nhanh gọn và thẩm mỹ cao. Veneer được xem như giải pháp thẩm mỹ tự nhiên cho răng khi sử dụng miếng dán sứ mỏng thay vì cả răng như phương pháp bọc sứ. Dán sứ veneer phù hợp với những người có khiếm khuyết về răng như: răng thưa, răng sứt mẻ nhỏ, răng xỉn màu, răng khấp khểnh nhẹ…

So với bọc sứ thì dán sứ veneer có một số ưu điểm vượt trội hơn như: hạn chế phải mài răng, độ tự nhiên cao, không ảnh hưởng nhiều tới quá trình nhai cắn… Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng dán sứ cũng chỉ là một miếng dán gắn lên răng, đơn giản hơn bọc răng sứ rất nhiều nhưng sự thật lại hoàn toàn khác. Trên thực tế, quy trình dán sứ cũng phức tạp ra phết chứ chẳng kém cạnh gì bọc răng sứ.

Cùng xem ngay quy trình dán sứ có điều gì khác biệt so với bọc răng sứ để lựa chọn phương pháp phù hợp với mình nhất bạn nhé!

Bước 1: Kiểm tra, thăm khám

Trước khi thực hiện bất cứ sự can thiệp nào về nha khoa, các bác sĩ sẽ thăm khám xem răng đầu tiên. Đối với dán sứ, các bác sĩ sẽ kiểm tra xem răng, các khớp cắn răng có phù hợp với việc làm mặt dán sứ veneer hay không. Và nếu răng của khách hàng bị sâu hoặc có cao răng thì bên nha khoa sẽ tiến hành làm sạch rồi mới thực hiện các công đoạn tiếp theo. Một số trường hợp phải chụp Xquang để bác sĩ có nhận định tốt nhất về cấu tạo, tình trạng răng của bệnh nhân trước khi thực hiện quy trình dán sứ.

Bước 2: Lấy dấu hàm

Tuy không phải mài nhiều như bọc răng sứ nhưng đối với dán sứ, bạn vẫn phải mài đi một ít bề mặt ngoài răng để gắn miếng dán. Sau khi mài, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm bằng hỗn hợp nha khoa chuyên dụng để thiết kế miếng dán phù hợp với răng của bạn.

Bước 3: Lắp răng tạm

Răng tạm sẽ giúp cho khách hàng thoải mái cười, nói và giao tiếp, ăn nhai bình thường trong quá trình đợi lắp miếng dán sứ hoàn chỉnh. Bởi tùy từng trường hợp mà quá trình hoàn thiện dán sứ sẽ kéo dài vài tiếng hoặc vài ngày nên đối với bệnh nhân cần nhiều thời gian thì bác sĩ sẽ gắn răng tạm.

Bước 4: Dán sứ veneer

Khi mặt dán sứ đã được thiết kế xong, bác sĩ sẽ kiểm tra lại và tiến hành gắn veneer cố định lên bề mặt trước của răng bằng nhựa dán và hiệu ứng ánh sáng Laser.

Miếng dán sau khi chế tác sẽ được bác sĩ kiểm tra lại cẩn thận.

Một lớp gel chuyên dụng sẽ được thoa lên bề mặt răng trước khi dán sứ.

Miếng dán veneer được bác sĩ gắn lên bề mặt răng một cách cẩn thận, đảm bảo răng đạt độ thẩm mỹ và khớp cắn không bị ảnh hưởng.

Bước 5: Vệ sinh lại và kiểm tra tổng thể

Vệ sinh và kiểm tra lại tổng thể tuy là bước cuối cùng nhưng lại rất quan trọng. Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn cắn nhẹ nhàng để kiểm tra lại vị trí răng xem đã đặt phù hợp hay chưa, ăn nhai có bình thường hay không. Sau cùng sẽ vệ sinh lại cẩn thận bằng chỉ nha khoa và không quên đưa cho bạn một chiếc gương để ngắm nụ cười của mình sau khi “tút tát”.

Dán sứ veneer đòi hỏi sự tỉ mỉ và chuyên môn cao từ các bác sĩ, thời gian thực hiện quy trình dán sứ cũng lâu hơn so với bọc răng sứ, thậm chí có thể kéo dài đến cả tuần. Bên cạnh đó, giá dán sứ cũng dao động từ 4tr – 12tr cho một mặt dán sứ. Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định thẩm mỹ răng bằng phương pháp này thì tốt hơn hết hãy tìm một phòng khám nha khoa uy tín cùng đội ngũ bác sĩ tay nghề cao để tránh những rủi ro không đáng có. Rất nhiều người vì nghe lời đường mật của các spa quảng cáo “dán sứ veneer giá rẻ”, nhưng thực chất chỉ là phủ sứ nano với công nghệ lỗi thời mà hậu quả phải nhận là vô cùng lớn.

Hãy nhớ rằng, nhanh – gọn nhưng cũng cần hiệu quả, dán sứ veneer bản chất là giải pháp nha khoa an toàn nhưng nếu bạn giao nụ cười của bạn cho một địa chỉ không an toàn thì rủi ro sẽ khó mà lường trước được.

Source (Nguồn): Coltene Dental

Chia sẻ:
CHECK IMPLANT COSTS
IN 3 SECONDS!
QUICK CONSULTATIONS
SCHEDULE A CONSULTATION NOW
A PROFESSIONAL COUNSELOR IS WAITING FOR YOU