Răng cửa thưa làm thế nào?

Tin tức

Trang chủ » Răng cửa thưa làm thế nào?
Răng cửa thưa làm thế nào?
04/03/2022 / content1 / Tin tức

Răng cửa thưa làm thế nào?

Bỗng nhiên một ngày đẹp trời, bạn phát hiện ra răng cửa của mình có kẽ hở khiến bạn lo lắng và thắc mắc: Răng cửa thưa làm thế nào để chúng được hết thưa? Bài viết này, nha khoa B.F.Dentistry sẽ giúp bạn có được đáp án hài lòng nhất. Cùng theo dõi nhé!

Tại sao phải điều trị răng cửa thưa?

Như đã biết, răng cửa thưa là loại răng xấu, chúng khiến cho khuôn miệng khi cười thiếu đi tính thẩm mỹ, gây ấn tượng không tốt đối với người nhìn. Và lâu dần nếu không điều trị sẽ khiến khớp cắn bị lệch lạc, chức năng ăn nhai kém. Hơn nữa, các bệnh lý răng miệng cũng vì đó mà hình thành như: sâu răng, viêm nướu,… Như vậy, cần điều trị răng cửa thưa càng sớm càng tốt để khắc phục được tác hại mà do chúng mang lại. 

Răng thưa

Hình ảnh răng thưa

Răng cửa thưa làm thế nào?

Răng cửa thưa làm thế nào để hết thưa? Trên thực tế, có khá nhiều cách khắc phục loại răng này. Cụ thể như:

  • Trám răng thưa

Trám răng thưa là một cách có thể làm hết thưa răng ở răng cửa. Bác sĩ sẽ dùng vật liệu để trám lên răng một lớp, giúp thu hẹp khoảng cách của 2 răng này lại với nhau. Nhờ vậy mà một hàm răng đều đẹp được thiết lập. 

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ sử dụng trong thời gian khá ngắn, rất dễ rơi, bung. Do đó, cần có sự cân nhắc trước khi lựa chọn thực hiện trám răng. 

  • Bọc răng sứ

Từ lâu, bọc răng sứ không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Ở biện pháp này, nha sĩ sẽ mài bớt thân răng. Sau đó dán lên răng cửa một loại răng sứ có màu sắc đồng màu với răng thật làm cho răng cửa không còn bị thưa nữa. 

So với trám răng thì bọc răng sứ có độ bền cao hơn lên đến 15 năm. Nhưng nó khá nguy hại, do mài răng nên thường đem đến tình trạng ê, buốt răng, khá khó chịu cho người dùng. 

Bọc răng sứ cho răng thưa

  • Niềng răng thưa

Niềng răng thưa là phương pháp chỉnh răng cửa thưa không thể bỏ qua. Vì đây được đánh giá là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất. Giúp 2 răng cửa được trở về đúng vị trí, chuẩn đẹp tự nhiên thông qua các khí cụ chỉnh nha hiện đại như: mắc cài và khay niềng trong suốt. 

Niềng răng thưa

Niềng răng thưa

  • Làm mặt dán răng sứ Veneer

Ngoài các phương pháp trên thì làm mặt dán răng sứ Veneer cũng là một cách thức để cải thiện răng cửa thưa. Đây là kỹ thuật được tiến hành bằng cách dùng phôi sứ để thiết kế lên các mặt dán sao cho hình dạng giống với răng thật giúp bù đắp vào phần khuyết thiếu. Với cách làm này sẽ không làm tổn thương răng nhưng cũng phải lưu ý là tuổi thọ của chúng cũng không được cao. 

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn răng cửa thưa thế nào? hãy đến ngay với nha khoa B.F.Dentistry để được thăm khám và tư vấn kỹ. Ở đây các bác sĩ chuyên gia đầu ngành sẽ giúp cho bạn chọn được phương pháp làm răng thưa tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

837 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 02836362179

Website: https://nhakhoabf.com/

 

 

Chia sẻ:
CHECK IMPLANT COSTS
IN 3 SECONDS!
QUICK CONSULTATIONS
SCHEDULE A CONSULTATION NOW
A PROFESSIONAL COUNSELOR IS WAITING FOR YOU