Khi bị răng hô làm thế nào để hết hô?

Tin tức

Trang chủ » Khi bị răng hô làm thế nào để hết hô?
Khi bị răng hô làm thế nào để hết hô?
18/02/2022 / content1 / Tin tức

Khi bị răng hô làm thế nào để hết hô?

Khi bị răng hô làm thế nào để hết hô luôn là câu hỏi cần có lời giải đáp. Bài viết dưới đây, nha khoa B.F.Dentistry sẽ giúp người đọc có thông tin chính xác nhất về vấn đề này. Hãy theo dõi luôn nhé!

Răng hô có xấu không?

Răng hô là một loại răng xấu, chúng mọc sai lệch, không đúng vị trí trên cung hàm. Khiến cho khớp cắn không được chuẩn, cả hàm răng bị mất thẩm mỹ. Gương mặt cũng từ đó bị kém xinh, mang đến cảm giác tự ti, ngại giao tiếp. Do đó, cần cải thiện loại răng này càng sớm càng tốt để có được một hàm răng như ý muốn. 

Răng hô

Hình ảnh răng hô

Các kiểu răng hô thường gặp?

Hiện nay, có các kiểu răng hô thường gặp như sau: 

  • Răng hô hàm trên

Răng hô hàm trên là trường hợp cấu trúc xương hàm trên phát triển quá mức bình thường nên chúng thường mọc đua ra ngoài, làm cho hai môi không ngậm chặt được với nhau. Dẫn đến việc phát âm cũng kém, hay nói ngọng, nói lắp. 

Răng hô hàm trên

Răng hô hàm trên

  • Răng hô hàm dưới

Răng hô hàm dưới rất dễ nhận biết đó là: cằm bị lệch, răng ở hàm dưới nằm ngoài răng hàm trên, khiến khớp cắn bị lệch lạc. Việc ăn nhai cũng vì thế bị ảnh hưởng. 

  • Răng hô cằm lẹm

Một trường hợp hô khác cũng cần phải kể đến là răng hô cằm lẹm. Nguyên chính gây ra là do cấu trúc xương hàm quá ngắn, dáng cằm thụt vào trong, khiến gương mặt mất đi sự cân đối, hài hòa.

  • Răng hô hở lợi

Răng hô hở lợi cũng là tình trạng hô khá phổ biến. Ở trường hợp này, khi cười, nướu răng bị lộ ra khá nhiều do phần thân răng ngắn. 

Răng hô làm thế nào để hết hô?

Răng hô làm thế nào để hết hô? Và câu trả lời đó chính là niềng răng. 

Niềng răng là một trong những phương pháp có thể giúp răng hết hô, mang lại hiệu quả cao cho người dùng. Nó không chỉ áp dụng cho những trường hợp hô nhẹ mà còn được sử dụng cho những loại răng vổ nặng. Ở phương pháp niềng răng này, các bác sĩ sẽ gắn các khí cụ chỉnh nha lên răng. Nhằm nắn chỉnh, đưa răng về đúng chỗ, mang đến một hàm răng đều, đẹp và thẳng hàng. 

Khí cụ chỉnh nha ở đây bao gồm các loại: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, khay niềng trong suốt,… Mỗi một loại đều mang những ưu điểm riêng biệt với giá thành khác nhau. Tạo cho người dùng có thể thoải mái lựa chọn được loại niềng phù hợp với cấu trúc răng cũng như túi tiền của mình. 

Niềng răng hô bằng khay niềng trong suốt

Thời gian niềng răng hô bao lâu?

Thông thường, thời gian niềng răng hô sẽ rơi vào từ 12 – 18 tháng. Tuy nhiên, đối với những trường hợp răng phức tạp, thời gian có thể kéo dài lên đến 36 tháng. Do đó, các nha sĩ khuyên nên niềng răng càng sớm càng tốt để rút ngắn thời gian cũng như tiền bạc cho việc này.

Như vậy, với tất cả các thông tin mà B.F.Dentistry vừa đưa ra, hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc biết được răng hô làm thế nào để hết hô. Để nhận được hỗ trợ cũng như tư vấn thêm đến từ nha khoa. Quý khách hàng có thể liên hệ với Chúng tôi thông qua: 

Đội ngũ nha khoa B.F.Dentistry

Hình ảnh các bác sĩ tại nha khoa B.F.Dentistry

Địa chỉ: 

837 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Q.Bình Thạnh, TP.HCM 

Hotline: 02836362179 

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ:
CHECK IMPLANT COSTS
IN 3 SECONDS!
QUICK CONSULTATIONS
SCHEDULE A CONSULTATION NOW
A PROFESSIONAL COUNSELOR IS WAITING FOR YOU