Răng hô phải làm thế nào để hết hô?

Tin tức

Trang chủ » Răng hô phải làm thế nào để hết hô?
Răng hô phải làm thế nào để hết hô?
15/03/2022 / content1 / Tin tức

Răng hô phải làm thế nào để hết hô?

Răng hô là loại răng không ai mong muốn gặp phải. Vậy nếu chẳng may bị răng hô phải làm thế nào để hết hô? Hãy để Nha khoa B.F.Dentistry cho bạn câu trả lời nhé!

Răng hô là loại răng gì?

Răng hô hay còn gọi là răng vổ, vẩu mái hiên là loại răng mọc xấu, sai lệch khớp cắn. Khiến cho răng hàm trên nhô ra phía trước và hàm dưới thụt vào trong, làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của gương mặt, gây ấn tượng không tốt đối với người nhìn. 

Răng hô

Răng hô

Nguyên nhân khiến cho răng bị hô là gì?

Răng bị hô là do một trong số những nguyên nhân sau:

  • Do di truyền

Yếu tố di truyền là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến răng bị vổ. Nếu như trong một gia đình có ông, bà hay bố, mẹ có răng hô thì đời con cháu sẽ bị thừa hưởng, không tránh khỏi. 

  • Do xương hàm phát triển quá mức

Không thể phủ nhận ở những người có xương hàm trên phát triển quá mức sẽ khiến cho răng mọc chìa ra ngoài dẫn đến tình trạng vẩu mái hiên. 

Nguyên nhân răng hô

Răng hô do xương hàm phát triển quá mức

  • Do quá trình thay răng không được chuẩn xác

Ở một số người bị hô là do răng vĩnh viễn mọc quá sớm khi răng sữa chưa rụng gây ra sự xâm lấn răng, làm cho răng mọc xô lệch, không đều và thẳng hàng. 

  • Do thói quen xấu từ nhỏ

Bên cạnh nguyên nhân trên thì thói quen xấu từ nhỏ cũng là ảnh hưởng trực tiếp trong việc hình thành răng hô. Ví dụ như: tật mút tay, ngậm ti giả,…

Răng hô phải làm thế nào để hết hô?

Muốn răng hết hô thì nên niềng răng thẩm mỹ. Bởi đây chính là phương pháp được các nha sĩ khuyên dùng.

Niềng răng hô là phương pháp mà thông qua các khí cụ chỉnh nha để nắn chỉnh răng, giúp răng được trở về đúng vị trên cung hàm. Mang lại một hàm răng đều, đẹp và chuẩn tự nhiên. 

Niềng răng hô bao gồm nhiều loại như: niềng răng trong suốt, niềng răng mắc cài bằng kim loại, niềng răng mắc cài sứ,… Mỗi loại đều có phương thức niềng riêng biệt nhưng đều cho kết quả đúng như mong muốn của người dùng. 

Niềng răng

Các loại niềng răng hô

Thời gian niềng răng hô có lâu không?

Thông thường, thời gian niềng răng hô sẽ dao động từ 18- 24 tháng tùy vào từng trường hợp răng. Tuy nhiên, có những loại răng vổ khó thì thời gian để điều trị chúng có thể lên đến 36 tháng. Chính vì thế, trong quá trình chỉnh nha đòi hỏi người dùng phải có tính kiên trì, không được tự ý tháo hoặc bỏ ngang nếu không muốn ảnh hưởng đến hiệu quả niềng. 

Như vậy, với tất cả các thông tin mà B.F.Dentistry vừa nêu ra, chắc hẳn bạn đọc đã biết “Răng hô phải làm thế nào để hết hô” rồi phải không? 

Quý khách nào có nhu cầu niềng răng mà chưa tìm được địa chỉ nha khoa uy tín thì hãy đến ngay B.F.Dentistry – nha khoa có chất lượng chỉnh nha hàng đầu Việt Nam. 

Mọi thông tin liên quan đến nha khoa xin vui lòng liên hệ qua:

Địa chỉ:

837 Huỳnh Tấn Phát, P.Phú Thuận, Q.7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 02836362179

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ:
CHECK IMPLANT COSTS
IN 3 SECONDS!
QUICK CONSULTATIONS
SCHEDULE A CONSULTATION NOW
A PROFESSIONAL COUNSELOR IS WAITING FOR YOU