Thời gian niềng răng lệch lạc mất bao lâu? - NHA KHOA PLAN

Tin tức

Trang chủ » Thời gian niềng răng lệch lạc mất bao lâu?
Thời gian niềng răng lệch lạc mất bao lâu?
07/05/2022 / Khoa Nha / Tin tức

Thời gian niềng răng lệch lạc mất bao lâu?

Niềng răng mọc lệch chính là phương pháp nắn chỉnh các xương mọc lệch và sai vị trí. Phương pháp này sẽ sử dụng các khí cụ chỉnh nha như dây cung, mắc cài, dây thun nha khoa,.. để kéo răng về vị trí mà bạn mong muốn. Đây chính là kỹ thuật mà được nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn. Vì nó có tính an toàn và độ thẩm mỹ cũng rất lâu dài. Nhưng niềng răng lệch lạc mất bao lâu? Đây chính là vấn đề nhiều người thắc mắc khi có nhu cầu niềng răng lệch lạc.

Tại sao cần phải niềng răng khi răng mọc lệch lạc?

Răng mọc lệch lạc có thể không gây hại ngay lập tức cho sức khỏe. Tuy nhiên khi về lâu dài thì tình trạng lệch càng nặng nề hơn nữa. Và sẽ kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm cho cung hàm.

 1. Tình trạng răng mọc lệch lạc là gì?

Răng mọc lệch lạc là trạng thái các răng mọc không đều với nhau, mọc xiên vẹo, nghiên ngả trên cung hàm. Răng mọc lệch sẽ được nhận biết bởi những trạng thái sau đây:

Răng mọc đông đúc, chen chúc và xếp chông lên nhau gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt

Răng mọc đông đúc, chen chúc và xếp chông lên nhau gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt

 • Răng mọc đông đúc, chen chúc và xếp chông lên nhau.
 • Hàm răng nghiên ngã và bị đá chéo sang một bên.
 • Chân răng có nhiều kẻ hở rất lớn.
 • Răng mọc có xu hướng đưa ra hướng bên ngoài.
 • Răng thụt vào phía bên trong.
 • Răng ngắn cái dài, hình vuông, tròn xen kẽ lẫn nhau.
 1. Những tác hại xấu mà răng mọc lệch mang lại

 • Nhìn tổng thể hàm răng sẽ vô cùng mất thẩm mỹ. Răng mọc lộn xộn thì nhìn cung hàm sẽ thiếu sự chỉnh chu, trật tự. Khi cười nói thì sẽ lộ ra thiếu tinh tế và mất đi vẻ thu hút. Bạn sẽ mặc cảm và không dám cười trước mặt người khác.
 • Một phần dưới khuôn mặt sẽ bị lệch. Một số trường hợp sẽ làm cho cung hàm lệch lạc theo. Điều đó sẽ khiến cho cấu trúc khuôn mặt bạn bị thay đổi rất nhiều.

  Một số trường hợp răng lệch lạc sẽ làm cho cung hàm lệch lạc theo

  Một số trường hợp răng lệch lạc sẽ làm cho cung hàm lệch lạc theo

 • Ăn uống và vệ sinh hàm miệng rất khó khăn. Khi răng mọc lệch thì 2 cung hàm sẽ không được khớp nhau. Bởi vì thế mà mặt nhai của 2 cung hàm cũng sẽ không khớp nhau. Chính vì thế mà khi thức ăn đưa vào sẽ khó nghiền nát ở mức cần thiết. Khi các răng mọc chen chúc và xô lệch thì sẽ tạo ra các góc kẽ. Các vị trí này sẽ là chỗ thức ăn bám dính và rất khó để vệ sinh sạch.
 • Dễ mắc các bệnh lý về răng miệng, đặc biệt là bị hôi miệng. Khách hàng sẽ có thể thấy phần chân răng mọc đè vào nhau thường sẽ bị ố vàng. Chúng sẽ hình thành các mảng bám và cộng sinh với nước bọt. Sẽ gây ra tình trạng hơi thở có mùi hôi, rất khó ngửi, cao răng sẽ bám dính vào đó,…

Thời gian để thực hiện niềng răng lệch lạc mất bao lâu?

Niềng răng lệch lạc bằng mắc cài kim loại đang được nhiều nha sĩ, nha khoa áp dụng để khắc phục tình trạng răng lệch lạc. Đây sẽ là kỹ thuật sử dụng lực kéo cơ học từ khí cụ chỉnh nha kim loại. Sẽ từ từ kéo chân răng về vị trí mà bạn mong muốn trên cung hàm. Thời gian niềng sẽ kéo dài trung bình từ 1 – 3 năm. Và thời gian điều trị lâu sẽ nhiều gấp đôi các phương pháp khác.

Thời gian niềng răng bằng mắc cài kim loại sẽ kéo dài trung bình từ 1 – 3 năm

Thời gian niềng răng bằng mắc cài kim loại sẽ kéo dài trung bình từ 1 – 3 năm

Hiện nay đang có 2 kiểu mắc cài kim loại chính đó là:

 • Chỉnh răng với mắc cài kim loại truyền thống. Với phương pháp này thì niềng răng có mắc cài và dây cung sẽ được cố định bởi dây thun. Dây thun này có độ co giãn liên tục và dùng để siết niềng chặt.
 • Chỉnh răng với mắc cài kim loại đã được cải tiến. Phương pháp này sẽ hiện đại hơn phương pháp niềng răng kim loại truyền thống. Phương pháp này sẽ trang bị sẵn các cửa sổ đóng mở một cách linh hoạt. Chúng sẽ tự động ôm vào dây cung và co gian theo tốc đọ chỉnh răng của bạn.
Chia sẻ:
CHECK IMPLANT COSTS
IN 3 SECONDS!
QUICK CONSULTATIONS
SCHEDULE A CONSULTATION NOW
A PROFESSIONAL COUNSELOR IS WAITING FOR YOU