Trong khi niềng răng có tập gym được không?

Tin tức

Trang chủ » Trong khi niềng răng có tập gym được không?
Trong khi niềng răng có tập gym được không?
20/04/2022 / content1 / Tin tức

Trong khi niềng răng có tập gym được không?

Khi sinh ra ai cũng đều mong muốn có một thân hình đẹp với vóc dáng khỏe khoắn cùng hàm răng đều như hạt bắp. Nhưng nếu chẳng may không được như ý muốn mà bạn muốn thực hiện 2 việc cùng một lúc đó là vừa niềng răng và tập gym thì có vấn đề gì không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc có được câu trả lời cho câu hỏi: Niềng răng có tập gym được không? Cùng xem nhé!

Niềng răng là gì? Tập gym là gì? Chúng có mối liên quan nào đến nhau không?

Niềng răng là gì?

Niềng răng là một phương pháp kỹ thuật dùng trong nha khoa. Ở đó, bác sĩ sẽ dùng các khí cụ chỉnh nha như: mắc cài, dây cung hoặc khay niềng trong suốt để nắn chỉnh, đưa răng về đúng chỗ trên khung hàm. Các răng mọc xấu như hô, móm,… được sắp xếp lại một cách ngay ngắn và thẳng hàng. Mang đến một hàm răng đẹp tự nhiên. 

Hình ảnh niềng răng

Vậy tập gym được hiểu như thế nào? Niềng răng có tập được gym không?

Tập gym là một hình thức vận động giúp cho cơ thể được khỏe mạnh, săn chắc và đẹp như ý muốn với những vòng eo thon gọn cho một body chuẩn đẹp. 

Từ các định nghĩa trên, cho thấy niềng răng và tập gym là hai phạm trù khác nhau. Chúng không hề liên quan đến nhau. Vì niềng răng chỉ hoạt động trong khoang miệng. Còn tập gym không làm ảnh hưởng hay biến đổi khuôn mặt. Do đó, khi niềng răng vẫn tập được gym và ngược lại. 

Khi đọc đến đây, chắc hẳn bạn đọc đã có cho mình câu trả lời: Niềng răng có tập gym được không rồi đúng không nào?

Niềng răng vẫn có thể tập được gym

Trong lúc tập gym cần làm gì để không làm ảnh hưởng đến niềng răng?

Như đã nói ở trên, niềng răng và tập gym vẫn có thể song hành cùng nhau. Nhưng để đảm bảo được cả hiệu quả tập gym và chỉnh nha, bạn cần:

  • Tập nhẹ nhàng trong mấy ngày đầu niềng răng. Vì lúc này sức khỏe răng bạn chưa được tốt vẫn còn tình trạng ê buốt. Và đặc biệt chúng chưa quen với môi trường khoang miệng nên vẫn có thể bị bung tuột mắc cài ra bên ngoài. 
  • Tập đúng cách theo sự hướng dẫn của huấn luyện viên. Tránh va đập mạnh làm ảnh hưởng đến niềng răng. 
  • Hạn chế nghiến răng để tạo lực tập luyện. Điều đó làm nguy hại đến quá trình niềng răng. Nhất là lúc này răng đang có sự dịch chuyển. 
  • Trong trường hợp, chẳng máy mắc cài rớt ra ngoài. Nên đến cơ sở nha khoa sớm để được khắc phục. 

Địa chỉ chuyên niềng răng uy tín?

Một địa chỉ niềng răng được cho là uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh đó là B.F.Dentistry. Bởi nơi đây có đủ hệ thống phòng khám khép kín, máy móc hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao. Chính vì điều đó mà mỗi khi khách hàng đến với nha khoa luôn cảm thấy hài lòng.

Ngoài ra, nơi đây nổi tiếng với loại niềng răng trong suốt See through aligner cho nụ cười chuẩn sao Hàn. Đây cũng chính là lý do vì sao mà mỗi ngày lượng khách hàng tìm đến B.F.Dentistry nhiều đến như vậy. 

Để đăng ký lịch thăm khám tại B.F.Dentistry, hãy liên hệ theo:

Địa chỉ: Số 837 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Thuận, Quận 7, TP.HCM

155 Phạm Thái Bường, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

L4-SH03 Vinhomes Central Park, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 02836362179

Website: https://nhakhoabf.com/

 

Chia sẻ:
CHECK IMPLANT COSTS
IN 3 SECONDS!
QUICK CONSULTATIONS
SCHEDULE A CONSULTATION NOW
A PROFESSIONAL COUNSELOR IS WAITING FOR YOU