Trồng răng Implant cho người thiếu răng bẩm sinh - NHA KHOA PLAN

Khuyến mãi

Trang chủ » Trồng răng Implant cho người thiếu răng bẩm sinh
Trồng răng Implant cho người thiếu răng bẩm sinh
23/08/2023 / Khoa Nha / Khuyến mãi

Trồng răng Implant cho người thiếu răng bẩm sinh

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại nhất. Vậy trồng răng Implant cho người thiếu răng bẩm sinh có được không? Cùng tìm hiểu nhé!

Thiếu răng bẩm sinh là gì?

Ở răng vĩnh viễn, tình trạng thiếu răng bẩm sinh không phải là hiếm. Thông thường, người mắc chứng này thường sẽ thiếu 1 hay nhiều răng (và sẽ ít hơn 6 răng). Thực tế ghi nhận có đến 10 – 30% dân số bị thiếu từ 1 – 2 răng. Thông thường mọi người sẽ thiếu răng răng cửa hai bên và răng hàm nhỏ đứng thứ hai trong các trường hợp thiếu răng. Việc thiếu răng sẽ chủ yếu tác động tới răng hàm nhỏ thứ hai hàm dưới và răng cửa bên hàm trên, tiếp theo là răng hàm nhỏ hàm dưới, các răng cửa bên.

Nguyên nhân

Gen di truyền từ ba mẹ, hoặc những người trong gia đình

trẻ bị sún răng sữa

 • Quá trình hình thành và mọc răng bị ảnh hưởng bởi chấn thương hoặc có sự rối loạn phát triển
 • Răng mọc ngầm trong xương hàm. Hoặc mọc sai vị trí
 • Cũng có trường hợp ảnh hưởng do môi trường từ bên ngoài: chấn thương, viêm nhiễm, điều trị tia xạ/ hóa chất, hoặc sử dụng Thalidomide khi mang thai…

Tác hại của việc thiếu răng bẩm sinh

 • Ảnh hưởng đến lực nhai: làm giảm, mất cân bằng lực nhai. Khiến thức ăn không được nghiền nát
 • Xáo trộn khớp cắn: do mất răng thì ở vị trí răng hàm đối diện sẽ có sự trồi sụt răng bất thường, dẫn đến lệch khớp cắn
 • Tiêu xương hàm: vì không có chân răng trụ vững dưới hàm nên mật độ xương sẽ thấp hơn so với trường hợp có răng
 • Ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt: làm bạn mất tự tin khi giao tiếp. Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Phòng ngừa cho những trường hợp thiếu răng bẩm sinh

 • Phụ huynh hoàn toàn có thể phòng ngừa chứng thiếu răng bẩm sinh cho bé. Bằng cách theo dõi quá trình mọc răng sữa và thay răng sữa ở con em mình.
 • Nếu cảm thấy răng sữa không đủ số lượng 20 chiếc và răng vĩnh viễn khi thay không đủ 28 chiếc (không tính răng khôn). Thì cần gặp bác sĩ nha khoa để được can thiệp chuyên môn.
 • Trường hợp răng sữa rụng do chấn thương thì cần bác sĩ tạo khoảng trống để chừa vị trí cho răng vĩnh viễn mọc lên
 • Răng vĩnh viễn mọc sai vị trí, mọc ngầm: có thể can thiệp chỉnh nha để kéo răng về vị trí vốn có
 • Ngoài ra có thể khắc phụ trường hợp thiếu răng bẩm sinh do di truyền bằng phương pháp trồng răng Implant tại vị trí thiếu răng

Trồng răng Implant cho người thiếu răng bẩm sinh

trồng răng implant cho người thiếu răng bẩm sinh

Dựa vào từng nguyên nhân và tình trạng thiếu răng bẩm sinh mà sẽ có phương pháp xử lý khác nhau:

Trường hợp răng mọc ngầm, sai vị trí

Răng mọc ngầm vẫn ở trong xương hàm, chưa trồi lên được. Cần phải đưa răng ra khỏi nướu để răng thực hiện đúng chức năng của nó. Biện pháp chỉnh nha sẽ được ưu tiên áp dụng trong trường hợp này. Khí cụ sẽ được gắn và tác động lực kéo trên chiếc răng này từ từ ra khỏi xương.

Trường hợp không có răng mọc ngầm, răng mọc thiếu dẫn đến thưa răng

Răng thiếu bẩm sinh, tạo khoảng trống, vì thế các răng còn lại sẽ có xu hướng dàn đều trên cung hàm. Vô tình sẽ tạo tình trạng thưa răng. Với trường hợp này, việc trồng răng khó mà thực hiện được. Biện pháp phù hợp nhất vẫn là niềng răng, để đóng khoảng thưa. Niềng răng thưa sẽ kéo dài từ 12 – 24 tháng, tùy vào tình trạng răng của mỗi người.

Trường hợp không có răng mọc ngầm, thiếu khuyết răng dẫn đến khoảng trống lớn

Trường hợp khoảng trống mất răng lớn đủ và khảo sát qua chụp phim X Quang không có răng mọc ngầm. Thì bác sĩ có thể tiến hành trồng răng Implant, phương pháp phục hình răng mất hiện đại nhất thế giới.

Khắc phục được nhược điểm của phương pháp bắt cầu răng sứ phải mài nhỏ 2 răng kề cạnh để làm trụ cho răng mất chính giữa. Và cả sự bất tiện, vướng víu của hàm tháo lắm. Trồng răng Implant cho phép cấy trụ Implant bằng titanium vào trong xương hàm, thay thế cho chân răng thật. Từ đó sẽ cố định bên trên bằng 1 mão sứ, hoàn thiện 1 chiếc răng implant y hệt như răng thật. Đảm bảo chức năng ăn nhai, thẩm mỹ.

Trường hợp thiếu nguyên hàm răng bẩm sinh

Trường hợp thiếu răng bẩm sinh là hoàn toàn không có một chiếc răng nào. Ở những ca này, bệnh nhân thường được đeo hàm tháo lắp để bù đắp cho khả năng ăn nhai bị khiếm khuyết. Bác sĩ có thể phục hình răng mất với phương pháp trồng răng Implant cho những trường hợp này. Tuy nhiên cần phải được bác sĩ thăm khám để đánh giá được tình trạng tiêu xương

Nếu xương hàm bị tiêu xương và sát đáy xoang, thì cần tiến hành nâng xoang, ghép xương trước khi trồng răng Implant

Với trường hợp tiêu xương hàm dưới, ảnh hưởng đến các ống thần kinh. Thì cần dời dây thần kinh, rồi mới tiến hành trồng răng để phục hình hàm dưới

Cám ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết: “Trồng răng Implant cho người thiếu răng bẩm sinh”.  Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ hotline 089 6412 986 hoặc inbox tại ĐÂY.

nha khoa bf

 

 

Chia sẻ:
CHECK IMPLANT COSTS
IN 3 SECONDS!
QUICK CONSULTATIONS
SCHEDULE A CONSULTATION NOW
A PROFESSIONAL COUNSELOR IS WAITING FOR YOU